Cứu sống bệnh nhân hồi tỉnh trong lúc đang chuẩn bị hậu sự

Do ông L bị nhồi máu cơ tim nên các BS vẫn tiếp tục theo dõi, tiếp tục can thiệp mạch vành để xử lí tận gốc căn bệnh về tim của bệnh nhân( Ảnh minh họa).
Do ông L bị nhồi máu cơ tim nên các BS vẫn tiếp tục theo dõi, tiếp tục can thiệp mạch vành để xử lí tận gốc căn bệnh về tim của bệnh nhân( Ảnh minh họa).
TPO - Sau khi điều trị 2 ngày tại một BV lớn ở TPHCM, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ngày càng xấu. Vì thấy tình trạng bệnh quá nặng không thể cứu chữa được, bác sĩ khuyên nên đưa bệnh nhân về nhà. Trong lúc gia đình đang chuẩn bị hậu sự thì người đàn ông này có dấu hiệu hồi sức, được gia đình đưa đến bệnh viện kịp thời, nên đã được cứu sống.

Ngày 21/8, thông tin từ BV Trưng Vương( TPHCM) cho biết vừa cứu sống bệnh nhân  P.V.L( 61 tuổi, quê Long An) có dấu hiệu hồi sức trong lúc gia đình đang chuẩn bị thắp nhang lo hậu sự cho ông.

Theo BS Nguyễn Thiên Bình( Trưởng Khoa hồi sức tích cực, BV Trưng Vương), bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp, phải đặt nội khí quản. Các BS phải tiến hành sử dụng thuốc vận mạch liều cao. Kết quả xét nghiệm cho thấy bênh nhân bị tổn thương đa cơ quan, trong đó có gan và thận.

Trước đó bệnh nhân được người nhà đưa đến cấp cứu tại một BV ở địa phương khi có dấu hiệu đau dữ dội ở ngực, vã mồ hôi và người tái xanh. Tại BV này, ông L đã có dấu hiệu ngưng tim, ngưng thở và được chuyển lên một BV tuyến trên tại TPHCM. Các BS khuyên người nhà nên đưa bệnh nhân về vì không thể cứu chữa được.

Trong lúc gia đình đang chuẩn bị hậu sự cho bệnh nhân thì ông L có dấu hiệu hồi tỉnh. “Lúc mọi người cột 2 chân của ông để khi mất chân thẳng, không bị cong và đang thắp nhang, chuẩn bị một nồi cháo to để cúng thì ông L có dấu hiệu cử động. Tôi thấy tay ông ngoắc nên liền nói với người nhà. Lập tức gia đình chuyển ngay đến BV Trưng Vương để cấp cứu”, một người thân của bệnh nhân cho biết.

Nhận xét về trường hợp của bệnh nhân L, các BS tại BV Trưng Vương cho biết qua các xét nghiệm cận lâm sàn phát hiện ông L có một hiện tượng may mắn, cơ thể tái thông  tự nhiên. “Cục huyết khối do nhồi máu cơ tim của bệnh nhân này giảm dần, sức khỏe hồi phục và huyết áp ngày càng ổn định”, BS Bình thông tin.

Hiện tại sức khỏe của ông L đã ổn định, tự đi đứng, ăn uống bình thường.

MỚI - NÓNG