Cứu hộ 6 cá thể động vật rừng quý hiếm

Cứu hộ 6 cá thể động vật rừng quý hiếm
TP - Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) vừa tiếp nhận 6 cá thể động vật rừng quý hiếm từ Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa để tiến hành cứu hộ trước khi trả về thiên nhiên.

Các cá thể động vật rừng quý hiếm này gồm: Ba khỉ mặt đỏ, hai khỉ mốc và một con trăn gấm. Trước đó, Công an huyện Tuyên Hóa đã phát hiện và bắt giữ một vụ buôn bán động vật hoang dã quý hiếm trên địa bàn và bàn giao số động vật nói trên cho Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa.

Hiện các cá thể này đang được chăm sóc sức khỏe tại Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật VQG Phong Nha - Kẻ Bàng. Sau khi chăm sóc, cứu hộ và đạt thời gian kiểm dịch, các cá thể động vật đủ điều kiện sẽ được thả lại vào môi trường tự nhiên ở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Rất khó có thể đưa số ca nhiễm về 0'

Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Rất khó có thể đưa số ca nhiễm về 0'

TPO - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 này có diễn biến nhanh, xảy ra trên địa bàn rộng, trong một thời gian ngắn, số ca mắc tăng rất cao. “Đợt dịch này ở những địa bàn trọng điểm về dịch rất khó có thể đưa số ca nhiễm về 0. Do đó, chúng ta phải xác định tiếp tục công cuộc phòng chống dịch nhanh, mạnh và bền bỉ”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.
Báo động gia tăng trẻ em mắc COVID-19

Báo động gia tăng trẻ em mắc COVID-19

TPO - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, số trẻ em mắc COVID-19 tại Hà Nội trong đợt dịch này cũng đang có dấu hiệu gia tăng đáng kể. Từ 5/7 tới 30/7 có khoảng 5% tổng số ca mắc COVID-19 ở Hà Nội là trẻ từ 0-5 tuổi.