Có 39 kết quả :

Hé lộ những bí ẩn bên trong hang động lớn nhất thế giới

Hé lộ những bí ẩn bên trong hang động lớn nhất thế giới

TPO - Chuyến khảo sát hệ thống sông ngầm bên trong hang động Sơn Đoòng thành công. Các chuyên gia đã phát hiện ra một hệ thống hang ngầm (tunnel) nằm ở độ sâu 60m, càng sâu hệ thống hang ngầm càng mở rộng ra. Với phát hiện này thì Hang Sơn Đoòng lại trở thành điều bí ẩn đối các chuyên gia hang động và các nhà khoa học. 
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Bản tin 20H: Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã 'làm lành' với Nga

TPO - Ngày 22/3, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố nước này và Nga đã khôi phục các quan hệ và đang phối hợp giải quyết các vấn đề trong khu vực. Ông Cavusoglu nói: "Chúng tôi đã vượt qua những bất đồng với Nga. Hiện nay, các quan hệ của chúng tôi đã được khôi phục và chúng tôi đang hợp tác giải quyết một số vấn đề trong khu vực".
Phá rừng đe dọa di sản Phong Nha - Kẻ Bàng

Phá rừng đe dọa di sản Phong Nha - Kẻ Bàng

TP - Việc UBND tỉnh Quảng Bình cấp phép cho các doanh nghiệp phá hàng nghìn hécta rừng vùng đệm của Di sản Thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng để trồng cao su đang đe dọa đến các giá trị toàn cầu của di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng.
Phát hiện hang động mới ở Quảng Bình

Phát hiện hang động mới ở Quảng Bình

TP - Tin từ VQG Phong Nha - Kẻ Bàng ngày 30/9 cho biết, trong khi đi tìm mật ong rừng, anh Nguyễn Văn Ninh, trú ở xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) tình cờ phát hiện một hang động mới ở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (ảnh).
Lan rừng được đầu nậu tập kết để bán cho thương lái dưới xuôi

Tận diệt lan rừng

TP - Thời gian gần đây, tình trạng tận diệt lan rừng ở từ Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng trở nên đáng báo động. 
Cứu hộ 6 cá thể động vật rừng quý hiếm

Cứu hộ 6 cá thể động vật rừng quý hiếm

TP - Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) vừa tiếp nhận 6 cá thể động vật rừng quý hiếm từ Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa để tiến hành cứu hộ trước khi trả về thiên nhiên.
Voọc Chà Vá chân nâu là loài đặc biệt quý hiếm nằm trong sách Đỏ Việt Nam và thế giới. Ảnh: Internet

Hơn 10 cá thể voọc Chà Vá chân nâu bị sấy khô

TP - Ngày 18/8, lãnh đạo VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) xác nhận với PV Tiền Phong, vừa thu giữ hơn 10 cá thể voọc Chà Vá chân nâu (loài đặc biệt quý hiếm, ghi trong sách đỏ Việt Nam và thế giới), đã bị các đối tượng bắn chết, sấy khô.
Hang Én lên phim bom tấn Mỹ

Hang Én lên phim bom tấn Mỹ

TP - Tin từ Sở Ngoại vụ Quảng Bình cho biết, hãng sản xuất phim lớn thứ 3 thế giới Warner Brothers Feature Film (Mỹ) đã đến hang Én, thuộc Vườn Quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng khảo sát, quay phim định dạng 3D cho bối cảnh bộ phim truyện Peter Pan, một câu chuyện thần thoại dành cho trẻ em.
Gần 1 tỉ USD chuẩn bị rót vào Quảng Bình

Gần 1 tỉ USD chuẩn bị rót vào Quảng Bình

TP - Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư do UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức ngày 4/4, các doanh nghiệp tham dự đã cam kết đầu tư vào nhiều dự án, với số vốn gần 1 tỉ USD.
Lâm tặc lại trúng sưa hàng chục tỷ

Lâm tặc lại trúng sưa hàng chục tỷ

TP - Ngày 15/1, Chi cục kiểm lâm Quảng Bình xác nhận thông tin, đang điều tra một nhóm người ở xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã cưa xẻ và đưa trót lọt một cây sưa bị chết, chìm dưới khe nước lâu ngày.