Cựu Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên lĩnh 10 năm tù vì chỉ đạo lập hồ sơ khống

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 24/7, TAND huyện Đồng Phú (Bình Phước) đã tuyên án các bị cáo trong vụ án gây thất thoát tiền nhà nước xảy ra tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Đồng Phú.

Theo đó, Nguyễn Thành Khang (57 tuổi), nguyên Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Đồng Phú bị tuyên phạt 10 năm tù; Đỗ Thị Hồng Thu (38 tuổi), nguyên thủ quỹ lĩnh 6 năm tù và Nguyễn Thị Thanh (38 tuổi), nhân viên hợp đồng thời vụ phải chịu mức án 4 năm tù cùng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Cựu Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên lĩnh 10 năm tù vì chỉ đạo lập hồ sơ khống ảnh 1

Các bị cáo nghe tuyên án

Theo hồ sơ vụ án, trong các năm 2017, 2018, trung tâm ký kết 60 hợp đồng dạy nghề với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bình Phước và Phòng LĐ-TB&XH huyện Đồng Phú. Tuy nhiên, sau khi ký hợp đồng dạy nghề, trung tâm không tổ chức dạy nghề cho lao động nhưng vẫn lập khống hồ sơ tổ chức các lớp dạy nghề.

Cụ thể, với vai trò là Giám đốc Trung tâm, Nguyễn Thành Khang đã chỉ đạo Thanh và Thu lập khống chứng từ quyết toán kinh phí tổ chức đào tạo 59 lớp dạy nghề may công nghiệp và 1 lớp đan lát với tổng số tiền gần 2,75 tỷ đồng để sử dụng chi cho các nội dung không liên quan đến việc dạy nghề, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Ngoài án phạt tù, cả 3 bị cáo trên phải hoàn lại toàn bộ số tiền thu lợi bất chính.

MỚI - NÓNG
VN-Index đảo chiều tăng vọt
VN-Index đảo chiều tăng vọt
TPO - VN-Index tăng vọt về cuối phiên hôm nay (27/9), qua đó chấm dứt chuỗi 4 ngày điều chỉnh mạnh. Sự trở lại mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu lớn lan tỏa tâm lý tích cực đến thị trường chung. Dòng tiền tìm đến nhóm chứng khoán, đẩy một số mã tăng kịch trần.