Cựu giám đốc Dược vật tư y tế Quảng Nam bị bắt

Trong 5 năm làm giám đốc, người đứng đầu Công ty cổ phần Dược vật tư y tế tỉnh Quảng Nam bị cáo buộc đã thực hiện nhiều hợp đồng sai quy định gây thiệt hại cho nhà nước.
Cựu giám đốc Dược vật tư y tế Quảng Nam bị bắt ảnh 1

Nơi ở của ông Tân trên đường Phan Châu Trinh, Tam Kỳ bị khám xét. Ảnh: Tiến Hùng/ VnExpress

Chiều 18/11, Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Đình Tân, 55 tuổi, nguyên giám đốc Công ty cổ phần Dược vật tư y tế tỉnh Quảng Nam, về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Tân làm Giám đốc từ ngày 30/8/2008 đến 23/5/2013 và bị cáo buộc đã trực tiếp ký kết và thực hiện các hợp đồng ngoại thương và hợp đồng ủy thác nhập khẩu tân dược sai quy định, gây thiệt hại hơn 2,6 tỷ đồng.

Công an tỉnh Quảng Nam nhận định đây là vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, diễn ra trong thời gian dài. Khám xét nơi ở của ông Tân, công an thu nhiều tài liệu được cho là liên quan đến vụ việc.

Công ty cổ phần Dược vật tư y tế tỉnh Quảng Nam có 51% cổ phần thuộc sở hữu nhà nước.

Theo Tiến Hùng

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.