Tạm giam Chủ tịch HĐQT công ty VN Pharma

Khám xét Cty VN Pharma tại quận 10, TPHCM. Ảnh: Lao Động.
Khám xét Cty VN Pharma tại quận 10, TPHCM. Ảnh: Lao Động.
TP - Ngày 23/9, Cơ quan ANĐT Bộ Công an ra lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Minh Hùng (SN 1978), Chủ tịch HĐQT Cty VN Pharma và Vũ Mạnh Cường (SN 1978), đại diện cho một Cty Dược nước ngoài có trụ sở tại TPHCM, cùng về hành vi buôn lậu.

Khám xét Cty VN Pharma tại quận 10, TPHCM, công an thu giữ một số tài liệu liên quan, trong đó có một bộ giấy tờ giả mạo.


Theo thông tin bước đầu, trước khi nhập khẩu lô thuốc H – Capita (chữa ung thư), các đối tượng đã cung cấp cho cơ quan chức năng một giấy xác nhận của một tham tán lãnh sự quán Việt Nam tại Canada về lô thuốc trên. 

Sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép nhập khẩu cho lô thuốc, ông Hùng và Cường đã thông qua một Cty Dược tại Hồng Kông mua và nhập về Việt Nam qua cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trị giá lô hàng khoảng 750.000 USD. 

Tuy nhiên, qua điều tra, cơ quan ANĐT làm rõ “giấy xác nhận của tham tán” mà các đối tượng trình cho cơ quan chức năng là giả. 

MỚI - NÓNG
Buộc di dời hàng loạt showroom ô tô, cơ sở kinh doanh trên đất dự án vi phạm trật tự xây dựng
Buộc di dời hàng loạt showroom ô tô, cơ sở kinh doanh trên đất dự án vi phạm trật tự xây dựng
TPO - UBND phường Yên Hòa phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành quây tôn, ngừng cấp điện đối với một loạt ô đất dự án trên địa bàn. Trước khi phải di dời, trên các ô đất dự án là nhiều showroom ô tô, cơ sở sở kinh doanh dịch vụ, kho hàng... thậm chí là xưởng sản xuất.