Tạm giam Chủ tịch HĐQT công ty VN Pharma

Khám xét Cty VN Pharma tại quận 10, TPHCM. Ảnh: Lao Động.
Khám xét Cty VN Pharma tại quận 10, TPHCM. Ảnh: Lao Động.
TP - Ngày 23/9, Cơ quan ANĐT Bộ Công an ra lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Minh Hùng (SN 1978), Chủ tịch HĐQT Cty VN Pharma và Vũ Mạnh Cường (SN 1978), đại diện cho một Cty Dược nước ngoài có trụ sở tại TPHCM, cùng về hành vi buôn lậu.

Khám xét Cty VN Pharma tại quận 10, TPHCM, công an thu giữ một số tài liệu liên quan, trong đó có một bộ giấy tờ giả mạo.


Theo thông tin bước đầu, trước khi nhập khẩu lô thuốc H – Capita (chữa ung thư), các đối tượng đã cung cấp cho cơ quan chức năng một giấy xác nhận của một tham tán lãnh sự quán Việt Nam tại Canada về lô thuốc trên. 

Sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép nhập khẩu cho lô thuốc, ông Hùng và Cường đã thông qua một Cty Dược tại Hồng Kông mua và nhập về Việt Nam qua cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trị giá lô hàng khoảng 750.000 USD. 

Tuy nhiên, qua điều tra, cơ quan ANĐT làm rõ “giấy xác nhận của tham tán” mà các đối tượng trình cho cơ quan chức năng là giả. 

MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Công ty Lâm nghiệp Bình Thuận đem 460ha đất đi hợp tác nhưng trong 14 năm chỉ thu về 997 triệu đồng. Ảnh: D.N.

Đem 460ha đi hợp tác, 14 năm chỉ thu về 997 triệu đồng

TPO - Công ty Lâm nghiệp Bình Thuận đem 460ha đất hợp tác trồng cây cao su với Công ty Hoàng Linh tại xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc từ năm 2007 nhưng đến nay chỉ thu về vỏn vẹn 997 triệu đồng. Đáng nói, Công ty Lâm nghiệp Bình Thuận có đất và lao động kỹ thuật nhưng chỉ nhận được 26% lợi nhuận.