Cựu đặc nhiệm SEAL từ chối lời mời làm Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ

Ông Robert S. Harward vừa từ chối đề cử chức Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ
Ông Robert S. Harward vừa từ chối đề cử chức Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ
TPO - New York Times hôm nay, 17/2 đưa tin, ông Robert S. Harward, phó đô đốc đã nghỉ hưu và cựu đặc nhiệm SEAL, vừa từ chối lời mời làm Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ của Tổng thống Donald Trump.

Ông Harward cho biết: “Công việc này đòi hỏi phải tập trung , cam kết hoàn thành nhiệm vụ 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần”. Ông nói thêm rằng, kể từ khi nghỉ hưu sau 40 năm cống hiến trong quân đội, giờ đây ông mới có “cơ hội để giải quyết các vấn đề tài chính và gia đình, vốn là thách thức lớn cho vị trí này”.

Hai quan chức giấu tên cũng xác nhận ông Harward nhắc tới vấn đề tài chính và gia đình khi từ chối lời mời kể trên.

Quyết định của ông Harward phản ánh sự “chao đảo” trong nội các của ông Trump, sau khi ông Michael T. Flynn từ chức Cố vấn An ninh Cấp cao và ông Andrew Puzder rút khỏi đề cử Bộ trưởng Lao động.

Ông Harward, quê ở Rhode Island, từng học ở Tehran, Iran. Ông từng làm việc trong Hội đồng An ninh Quốc gia dưới thời cựu Tổng thống đảng Cộng hòa George W. Bush, phụ trách mảng chống khủng bố. Ông cũng từng tham gia đội đặc nhiệm SEAL và làm việc ở Iraq và Afghanistan.

Hiện Harward đang làm Giám đốc điều hành của nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin, chịu trách nhiệm mảng giao thương với Các Tiểu vương Quốc Ả-rập Thống nhất ở Trung Đông.

Theo Theo New York Times
MỚI - NÓNG