Cựu đặc nhiệm SEAL từ chối lời mời làm Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ

Ông Robert S. Harward vừa từ chối đề cử chức Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ
Ông Robert S. Harward vừa từ chối đề cử chức Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ
TPO - New York Times hôm nay, 17/2 đưa tin, ông Robert S. Harward, phó đô đốc đã nghỉ hưu và cựu đặc nhiệm SEAL, vừa từ chối lời mời làm Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ của Tổng thống Donald Trump.

Ông Harward cho biết: “Công việc này đòi hỏi phải tập trung , cam kết hoàn thành nhiệm vụ 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần”. Ông nói thêm rằng, kể từ khi nghỉ hưu sau 40 năm cống hiến trong quân đội, giờ đây ông mới có “cơ hội để giải quyết các vấn đề tài chính và gia đình, vốn là thách thức lớn cho vị trí này”.

Hai quan chức giấu tên cũng xác nhận ông Harward nhắc tới vấn đề tài chính và gia đình khi từ chối lời mời kể trên.

Quyết định của ông Harward phản ánh sự “chao đảo” trong nội các của ông Trump, sau khi ông Michael T. Flynn từ chức Cố vấn An ninh Cấp cao và ông Andrew Puzder rút khỏi đề cử Bộ trưởng Lao động.

Ông Harward, quê ở Rhode Island, từng học ở Tehran, Iran. Ông từng làm việc trong Hội đồng An ninh Quốc gia dưới thời cựu Tổng thống đảng Cộng hòa George W. Bush, phụ trách mảng chống khủng bố. Ông cũng từng tham gia đội đặc nhiệm SEAL và làm việc ở Iraq và Afghanistan.

Hiện Harward đang làm Giám đốc điều hành của nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin, chịu trách nhiệm mảng giao thương với Các Tiểu vương Quốc Ả-rập Thống nhất ở Trung Đông.

Theo Theo New York Times
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.