Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ bất ngờ từ chức

Cố vấn An ninh Mỹ Michael Flynn
Cố vấn An ninh Mỹ Michael Flynn
TPO - Ông Michael Flynn, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ vừa từ chức vì những tranh cãi liên quan tới mối quan hệ của ông với giới chức Nga trước khi ông Trump nhậm chức, theo RT.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấp nhận đơn từ chức của ông Flynn, đồng thời bổ nhiệm ông Joseph Keith Kellogg, trung tướng về hưu, làm Quyền Cố vấn An ninh Quốc gia thay ông Flynn.

Trong đơn từ chức, ông Michael Flynn cho biết: “Trong quá trình làm nhiệm vụ với tư cách là Cố vấn An ninh Quốc gia, tôi đã thực hiện rất nhiều cuộc điện thoại với đối tác nước ngoài, các bộ trưởng và đại sứ. Những cuộc điện đàm nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp quá trình chuyển giao quyền lực được trơn tru và cũng nhằm xây dựng mối quan hệ cần thiết giữa Tổng thống, các cố vấn và lãnh đạo nước ngoài”.

“Do chuỗi sự kiện diễn ra quá nhanh, tôi vô tình thông báo tới Phó Tổng thống và những người khác những thông tin chưa hoàn chỉnh liên quan đến các cuộc điện đàm của tôi với Đại sứ Nga. Tôi thành thật xin lỗi Tổng thống và Phó Tổng thống”.

Ông viết tiếp: “Trong suốt 30 năm vinh dự phục vụ trong quân đội, và được chỉ định làm Cố vấn An ninh Quốc gia, tôi luôn thực hiện nhiệm vụ bằng sự chính trực và trung thực nhất với những người tôi đang phục vụ, trong đó có Tổng thống Mỹ”.

Trước đó, ông Michael Flynn đối mặt với rất nhiều áp lực kể từ sau khi truyền thông tiết lộ về những cuộc điện đàm của ông với đại sứ Nga.

Vấn đề gây tranh cãi chính liên quan tới những nội dung ông Flynn đã thảo luận trong các cuộc điện đàm với đại sứ Nga Sergey Kislyak trong tháng 12 năm ngoái, nhiều tuần trước khi ông Trump nhậm chức, cũng là khi chính quyền ông Obama áp lệnh trừng phạt đáp trả Nga với cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ.

Giới truyền thông cho rằng ông Flynn đã trao đổi với đại sứ Nga về các lệnh trừng phạt của Mỹ chống lại Nga.

Ông Flynn và sau đó là Phó tổng thống Mike Pence bác bỏ việc này. Nhưng gần đây, ông Flynn lại thừa nhận có thể ông đã thảo luận về các lệnh trừng phạt, nhưng không thể nhớ chính xác 100% việc đó.

Thông tin này theo một số quan chức đã khiến Phó tổng thống Pence rất phiền lòng, vì trước đó ông Pence nêu quan điểm về vụ việc từ những thông tin ông có được qua trao đổi với ông Flynn.

Theo Theo RT, CBS
MỚI - NÓNG
Biệt thự 115 Hai Bà Trưng, Quận 1 đang bị bao vây bởi hàng quán, chỉ thấy được tầng trên
TPHCM: Ðâu rồi “nhà cổ ven đường”?
TP - Hơn 10 năm qua, hơn nửa số biệt thự cổ tại TPHCM bị tháo dỡ, đập bỏ. Câu chuyện bảo tồn kiến trúc cổ Sài Gòn được nhắc đi nhắc lại ở nhiều cuộc hội thảo về di sản. Tuy nhiên đến nay, đây vẫn là câu chuyện nhiêu khê dù thành phố đã có 8 đợt phân loại biệt thự cổ nhằm thực hiện bảo tồn.

Có thể bạn quan tâm

Các xe tăng của Nga ở Ukraine. (Ảnh: Reuters)

Nga đưa vũ khí bí mật đến Ukraine

TPO - Ngày 18/5, Nga nói rằng họ đang sử dụng vũ khí laser cực mạnh thế hệ mới ở Ukraine để thiêu rụi máy bay không người lái, huy động một trong những loại vũ khí bí mật của Mátxcơva để đối phó với hàng loạt phương tiện quân sự mà phương Tây viện trợ cho Ukraine.
Tổng thống Hy Lạp thăm TPHCM

Tổng thống Hy Lạp thăm TPHCM

TPO - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức đến Việt Nam từ ngày 15 đến 19/5, Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou cùng đoàn đại biểu cấp cao đã đến TPHCM vào hôm nay (18/5).
Nga cân nhắc rút khỏi WTO, WHO

Nga cân nhắc rút khỏi WTO, WHO

TPO - Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga đang lên kế hoạch thảo luận về khả năng nước này rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), theo Pyotr Tolstoy – Phó Chủ tịch Hạ viện.