Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ bất ngờ từ chức

Cố vấn An ninh Mỹ Michael Flynn
Cố vấn An ninh Mỹ Michael Flynn
TPO - Ông Michael Flynn, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ vừa từ chức vì những tranh cãi liên quan tới mối quan hệ của ông với giới chức Nga trước khi ông Trump nhậm chức, theo RT.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấp nhận đơn từ chức của ông Flynn, đồng thời bổ nhiệm ông Joseph Keith Kellogg, trung tướng về hưu, làm Quyền Cố vấn An ninh Quốc gia thay ông Flynn.

Trong đơn từ chức, ông Michael Flynn cho biết: “Trong quá trình làm nhiệm vụ với tư cách là Cố vấn An ninh Quốc gia, tôi đã thực hiện rất nhiều cuộc điện thoại với đối tác nước ngoài, các bộ trưởng và đại sứ. Những cuộc điện đàm nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp quá trình chuyển giao quyền lực được trơn tru và cũng nhằm xây dựng mối quan hệ cần thiết giữa Tổng thống, các cố vấn và lãnh đạo nước ngoài”.

“Do chuỗi sự kiện diễn ra quá nhanh, tôi vô tình thông báo tới Phó Tổng thống và những người khác những thông tin chưa hoàn chỉnh liên quan đến các cuộc điện đàm của tôi với Đại sứ Nga. Tôi thành thật xin lỗi Tổng thống và Phó Tổng thống”.

Ông viết tiếp: “Trong suốt 30 năm vinh dự phục vụ trong quân đội, và được chỉ định làm Cố vấn An ninh Quốc gia, tôi luôn thực hiện nhiệm vụ bằng sự chính trực và trung thực nhất với những người tôi đang phục vụ, trong đó có Tổng thống Mỹ”.

Trước đó, ông Michael Flynn đối mặt với rất nhiều áp lực kể từ sau khi truyền thông tiết lộ về những cuộc điện đàm của ông với đại sứ Nga.

Vấn đề gây tranh cãi chính liên quan tới những nội dung ông Flynn đã thảo luận trong các cuộc điện đàm với đại sứ Nga Sergey Kislyak trong tháng 12 năm ngoái, nhiều tuần trước khi ông Trump nhậm chức, cũng là khi chính quyền ông Obama áp lệnh trừng phạt đáp trả Nga với cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ.

Giới truyền thông cho rằng ông Flynn đã trao đổi với đại sứ Nga về các lệnh trừng phạt của Mỹ chống lại Nga.

Ông Flynn và sau đó là Phó tổng thống Mike Pence bác bỏ việc này. Nhưng gần đây, ông Flynn lại thừa nhận có thể ông đã thảo luận về các lệnh trừng phạt, nhưng không thể nhớ chính xác 100% việc đó.

Thông tin này theo một số quan chức đã khiến Phó tổng thống Pence rất phiền lòng, vì trước đó ông Pence nêu quan điểm về vụ việc từ những thông tin ông có được qua trao đổi với ông Flynn.

Theo Theo RT, CBS
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...