Mỹ sắp có Cố vấn An ninh Quốc gia mới

Phó Đô đốc Robert Harvard
Phó Đô đốc Robert Harvard
TPO - Reuters hôm 15/2 đưa tin, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đề nghị phó Đô đốc Robert Harvard giữ chức Cố vấn An ninh Quốc gia của Nhà Trắng, vị trí bỏ trống sau khi ông Michael Flynn từ chức.

Reuters dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết, hiện vẫn chưa rõ liệu ông Harward, cựu phó tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm (CENTCOM), đã chấp nhận đề nghị trên hay chưa.

Ông Harward, quê ở Rhode Island, từng học ở Tehran, Iran. Ông từng làm việc trong Hội đồng An ninh Quốc gia dưới thời cựu Tổng thống đảng Cộng hòa George W. Bush, phụ trách mảng chống khủng bố. Ông cũng từng tham gia đội đặc nhiệm SEAL và làm việc ở Iraq và Afghanistan.

Hiện Harward đang làm giám đốc điều hành của nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin, chịu trách nhiệm mảng giao thương với Các Tiểu vương Quốc Ả-rập Thống nhất ở Trung Đông.

Hôm 13/2, ông Michael Flynn từ chức Cố vấn An ninh Quốc vì nhiều áp lực kể từ sau khi truyền thông tiết lộ về những cuộc điện đàm của ông với đại sứ Nga.

Vấn đề gây tranh cãi chính liên quan tới những nội dung ông Flynn đã thảo luận trong các cuộc điện đàm với đại sứ Nga Sergey Kislyak trong tháng 12 năm ngoái, nhiều tuần trước khi ông Trump nhậm chức, cũng là khi chính quyền ông Obama áp lệnh trừng phạt đáp trả Nga với cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Ukraine tập dượt cho lễ bàn giao các xe tăng và xe bọc thép ở Kiev. (Ảnh: Reuters)

Ukraine khoe vũ khí Mỹ, tuyên bố có thể đầy lùi Nga

TPO - Ngày 6/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy khẳng định các lực lượng vũ trang nước này đủ khả năng chiến đấu đẩy lùi bất kỳ cuộc tấn công nào từ Nga. Tuyên bố được đưa ra trong lễ kỷ niệm thành lập quân đội, với màn trình diễn các loại xe bọc thép và tàu tuần tra từ Mỹ.
Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

S-550 khiến lá chắn phòng không Nga thêm vững chắc

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới mang tên S-550. Hệ thống này sẽ cùng với những hệ thống tên lửa phòng không hiện đang trong trang bị của quân đội Nga tạo ra “lá chắn thép”, bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.