Cựu chủ tịch LienVietPostbank nắm giữ cổ phần qua người thân

Ông Nguyễn Đức Hưởng
Ông Nguyễn Đức Hưởng
TPO - Dù đã từ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) nhưng như ông Nguyễn Đức Hưởng từng tuyên bố, ông có thể nắm giữ cổ phần của ngân hàng này qua người thân của mình. Vừa qua, con  trai ông Hưởng là Nguyễn Hoàng Duy đã thực hiện mua vào.

Theo công bố thông tin, con trai ông Nguyễn Đức Hưởng là Nguyễn Hoàng Duy vừa mua thêm thành công 1.638.958 cổ phiếu LienVietPostBank, nâng số cổ phần mà gia đình ông Nguyễn Đức Hưởng đang nắm giữ lên 3.970.958 cp, tương đương với 0,61% số cổ phiếu LPB đang lưu hành.

Phương thức giao dịch là thỏa thuận, thực hiện vào hôm 26/3. Ước theo giá thị trường hôm giao dịch, giá trị số cổ phiếu này vào khoảng 25 tỷ đồng.

Hiện ông Hưởng nắm hơn 32 triệu cổ phiếu LPB, tương ứng với 4,95% số cổ phiếu đang lưu hành. Vợ ông Hưởng là bà Hoàng Phương Thảo cũng nắm gần 2 triệu cổ phiếu LPB. Tỷ lệ sở hữu của gia đình ông Hưởng tại LienVietPostBank hiện chiếm hơn 5,8% vốn cổ phần ngân hàng.

Trong 1 tuần trở lại đây, kể từ khi kết thúc ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 (ngày 28/3), giá cổ phiếu LPB liên tục tăng (khoảng 13%) từ vùng 15.000 đồng lên 17.000 đồng. Chốt phiên 6/4, giá cổ phiếu LPB đạt 17.400 đồng/cp, cao nhất từ khi lên sàn, thanh khoản bình quân của LPB đạt gần 2,8 triệu đơn vị/phiên.

Tại ĐHĐCĐ ngày 28/3 vừa qua, ông Nguyễn Đức Hưởng, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank (không ứng cử vào HĐQT nhiệm kỳ mới) đã chia sẻ LienVietPostBank đã hình thành và phát triển được 10 năm, dù ngắn ngủi nhưng đã tạo dựng được thương hiệu.

Tuy nhiên, trong 10 năm qua thì LienVietPostBank cũng có đến 7 năm sóng gió vì gặp đúng lúc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Nếu cổ đông đã đầu tư vào LienVietPostBank trong 10 năm qua thì mức sinh lời thu về là 104%. Ông Hưởng cho biết, nếu LienVietPostBank làm được 100 đồng thì 30 đồng cho con người, 50 đồng kinh doanh, 20 đồng cho hạ tầng.

Việc ông Nguyễn Đức Hưởng "dừng chân" tại LienVietPostBank sau khi cựu Chủ tịch của ngân hàng này là ông Dương Công Minh về làm Chủ tịch HĐQT Sacombank, ông Hưởng cho biết nguyên nhân vì sức khoẻ do bị bệnh.

Ông Hưởng cũng trải lòng với các cổ đông: “Sau khi tôi bị bệnh thì đâu đó có tin đồn, ông Hưởng bán hết cổ phần và nghỉ luôn để qua ngân hàng khác. Nói như vậy là không hiểu tôi. Mặc dù không giữ chức Chủ tịch nữa, nhưng tôi vẫn còn nắm giữ cổ phiếu của LienVietPostBank và nắm giữ thông qua người thân của mình”.

Ông cũng khẳng định và cam kết vẫn tiếp tục đồng hành cũng LienVietPostbank trên cương vị cố vấn. Thậm chí, sẵn sàng mua vào cổ phiếu của bất kỳ cổ đông nào muốn bán ra.

Tại đại hội cổ đông vừa qua, ông Nguyễn Đình Thắng, Phó chủ tịch thường trực đã được bầu giữ vị trí Chủ tịch HĐQT nhà băng này.

MỚI - NÓNG
Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ đến Bình Định
Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ đến Bình Định
TPO - Hơn 40 doanh nghiệp Ấn Độ hoạt động trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Phía Ấn Độ cam kết sẽ trao đổi, chuyển giao cho các trường đại học ở Việt Nam về lĩnh vực robot, trí tuệ nhân tạo...