Ông Nguyễn Đức Hưởng được đề vào HĐQT Sacombank

Ông Nguyễn Đức Hưởng
Ông Nguyễn Đức Hưởng
TPO - Ông Nguyễn Đức Hưởng, nguyên Phó chủ tịch thường trực LienVietPostBank vừa có tên trong danh sách đề cử ứng viên HĐQT, BKS Sacombank nhiệm kỳ 2017- 2021.

Ngày 26/4,Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, mã chứng khoán: STB) đã họp Hội đồng quản trị và bàn về nhân sự HĐQT nhiệm kỳ 2017- 2021. Trong danh sách đề cử ứng viên HĐQT, BKS Sacombank nhiệm kỳ này có 7 người. Ông Nguyễn Đức Hưởng đứng đầu danh sách.

Danh sách ứng viên bao gồm ông Nguyễn Đức Hưởng (vừa từ nhiệm vị trí Phó Thường trực Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank); ông Kiều Hữu Dũng;  ông Nguyễn Miên Tuấn; ông Nguyễn  Xuân Vũ; ông Nguyễn Văn Cựu; ông Phạm Văn Phong và 7 một ứng viên HĐQT độc lập là bà Nguyễn Thị Bích Hồng.

Như vậy, trong danh sách HĐQT nhiệm kỳ mới của Sacombank, bên cạnh những gương mặt cũ có thêm sự xuất hiện ông Nguyễn Đức Hưởng, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT thường trực Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank).

Trước đó, LienVietPostBank đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2017 thông qua việc miễn nhiệm ông Nguyễn Đức Hưởng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị.

Ông Nguyễn Đức Hưởng sinh năm 1962, tại Phú Thọ. Ông Hưởng gia nhập ngân hàng LienVietPostBank năm 2007 từ thời ban trù bị. Đến tháng 8/2008, LienVietPostBank được chính thức thành lập. Ông Nguyễn Đức Hưởng là một trong những lãnh đạo cao cấp tham gia sáng lập và điều hành ngân hàng này suốt từ những ngày đầu.

Ngoài ra, các ứng viên cho Ban kiểm soát lần này gồm có 4 người đó là bà Nguyễn Thị Thanh Mai; ông Lê Văn Tòng; ông Hà Tôn Trung Hạnh và ông Trần Minh Triết.

Mấy ngày nay, thị trường chứng khoán vẫn “sốt sình sịch“ bởi thông tin ai sẽ ngồi “ghế nóng” chủ tịch Sacombank. Đã có những đồn đoán cho rằng vị trí này nhiều khả năng sẽ rơi vào những ứng viên sáng giá như ông Kiều Hữu Dũng, Chủ tịch HĐQT Sacombank hiện tại hay ông Nguyễn Miên Tuấn- Phó Chủ tịch HĐQT đương nhiệm. Tuy nhiên, tên ông Nguyễn Đức Hưởng bắt đầu là một ứng viên cũng được nhắc đến trong hai ngày nay.

Thị trường chứng khoán sau thông tin ông Đặng Văn Thành cùng nhóm nhà đầu tư rút lui , cổ phiếu STB bị bán ra đỏ ngập sàn. Tuy nhiên từ chiều qua đến giờ thị trường đã bình tĩnh hơn. Trước thông tin khả năng những ứng viên mới sẽ đủ tài dẫn dắt con tàu Sacombank vượt qua khó khăn, cổ phiếu STB đã khởi sắc xanh và dư mua nhiều hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành khách làm thủ tục bay nội địa tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ảnh chụp thời điểm chưa có dịch COVID-19.

Nếu có giá sàn vé máy bay, hàng không giá rẻ biến mất?

TPO - Trong văn bản giải trình mới nhất gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về đề xuất áp giá sàn vé máy bay nội địa, Cục Hàng không giữ quan điểm cần có giá sàn trong ngắn hạn, để hỗ trợ các hãng hàng không phục hồi sau dịch bệnh, trong đó có quyền lợi của nhà nước khi nắm giữ cổ phần chi phối tại hãng hàng không. Các chuyên gia hàng không lo rằng, nếu áp dụng chính sách này, hàng không giá rẻ sẽ biến mất ...
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’

TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.
Dày đặc các dự án nhà chung cư cao tầng, nhưng giá nhà vẫn đắt

Từ 'bom nợ' Evergrande: Doanh nghiệp phát hành trái phiếu có trong tầm kiểm soát?

TP - Sự đổ vỡ của tập đoàn bất động sản Evergrande (Trung Quốc) với khoản nợ hơn 300 tỷ USD khiến người ta e ngại cho nền kinh tế và nhiều doanh nghiệp (DN) ở quốc gia này. Tuy nhận định, Evergrande sẽ không trực diện tác động dây chuyền tới các doanh nghiệp Việt Nam, nhưng giới chuyên gia cũng không giấu được lo ngại rủi ro tiềm ẩn trong câu chuyện DN phát hành trái phiếu, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản.