Ông Nguyễn Đức Hưởng tạm biệt LienVietPostBank sau 10 năm gắn bó

Chủ tịch Nguyễn Đức Hưởng gửi lời chào tạm biệt LienVietPostBank sau 10 năm gắn bó
Chủ tịch Nguyễn Đức Hưởng gửi lời chào tạm biệt LienVietPostBank sau 10 năm gắn bó
TPO - Chiều 28/3, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (mã LPB) tổ chức họp đại hội cổ đông năm 2018. Tại đây, ông Nguyễn Đức Hưởng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng đã chính thức nói lời tạm biệt cổ đông và không tiếp tục giữ vị trí chủ tịch HĐQT vì lý do sức khoẻ.

Mở đầu đại hội, Chủ tịch Nguyễn Đức Hưởng đã gửi lời chào tạm biệt LienVietPostBank sau 10 năm gắn bó. Ông Nguyễn Đức Hưởng sẽ rút về làm cố vấn ngân hàng với lý do sức khoẻ. Năm ngoái, ông Hưởng được chọn làm Chủ tịch HĐQT ngân hàng thay người sáng lập là ông Dương Công Minh đã chuyển sang làm Chủ tịch ngân hàng Sacombank.

Dù đang trong thời gian chữa bệnh nhưng ông Nguyễn Đức Hưởng vẫn có mặt tại đại hội và gửi lời cảm ơn đến các cổ đông đã dành tình cảm cho LienVietPostBank trong 10 năm qua. Nhìn lại quãng đường đã đi qua, ông Hưởng cho rằng đã có nhiều chỉ tiêu tăng 30-40 lần, cho dù trong chặng đường 10 năm qua ngân hàng phải trải qua 7 năm gặp khó khăn do ảnh hưởng của khủng hoảng toàn cầu.

Thời gian qua, khi ông Hưởng đi chữa bệnh, trên thị trường xuất hiện tin đồn rời bỏ ngân hàng và bán sạch cổ phiếu, nhưng ông Hưởng khẳng định: "Tôi không bao giờ rời bỏ ngân hàng". Ông cho biết, nếu giá LPB xuống ông sẽ mua cổ phiếu và cho rằng ngân hàng này vẫn đang tiềm năng. "Nhiều cổ đông ngoại muốn mua LPB với giá 3 chấm", ông Hưởng nói trước đại hội.

Đây là năm bản lề của nhiệm kỳ mới 2018-2023, nên hội đồng quản trị (HĐQT) ngân hàng đã trình đại hội cổ đông về việc bầu thành viên HĐQT, Ban kiểm soát nhiệm kì mới, phương án tăng vốn điều lệ năm 2018 lên 10.368 tỷ đồng, tăng thêm 286,8 tỷ đồng. Vốn điều lệ hiện tại của LienVietPostBank là 7.499 tỷ đồng. Có 17 tờ trình và dự thảo được thông qua tại đại hội lần này.

Cũng theo tài liệu đại hội, năm 2018, LienVietPostBank đặt kế hoạch kinh doanh năm 2018 với tổng tài sản lên 190.000 tỷ đồng, vốn điều lệ tăng lên 9.875 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.800 tỷ đồng, tăng trưởng tín dụng khoảng 19,7%, trả cổ tức 12%, nợ xấu dưới 1,5%.

Năm 2017 LienVietPostBank có lợi nhuận trước thuế đạt 1.768 tỷ đồng. Mức lợi nhuận này tăng khoảng 31% so với năm 2016, tăng gấp gần 4 lần so với năm 2008 – mức cao nhất trong 10 năm hoạt động LienVietPostBank (từ 2008 đến 2017).

Tại thời điểm cuối năm 2017, tổng tài sản của LienVietPostBank tiến thêm bước phát triển mới khi vượt mốc 163.000 tỷ đồng, tăng 15,2% so với 2016 và tăng gấp 22 lần so với năm đầu thành lập (2008). Thành công này góp phần nâng cao vị thế và quy mô của LienVietPostBank, đưa ngân hàng tiến gần hơn vào Top 10 ngân hàng thương mại có tổng tài sản lớn nhất.

Theo lãnh đạo ngân hàng Liên Việt, 10 năm - một chặng đường hình thành và phát triển, một thời gian chưa dài, nhưng những lãnh đạo chủ chốt và cán bộ nhân viên ngân hàng luôn ghi đậm trong tim những dấu ấn lịch sử.

Tại đại hội lần này, HĐQT  đã đề cử danh sách ứng viên HĐQT nhiệm kỳ tới bao gồm : ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, ông Phạm Doãn Sơn - Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc LienVietPostBank, ông Dương Công Toàn - Phó tổng giám đốc LienVietPostBank, ông Nguyễn Đức Cử - thành viên HĐQT, ông Huỳnh Ngọc Huy - Chủ tịch HĐQT Công ty chứng khoán LienVietPostBank, ông Lê Hồng Phong - thành viên HĐQT, bà Chu Thị Lan - thành viên HĐQT và bà Dương Hoài Liên - Phó giám đốc chi nhánh Sacombank chi nhánh 8.3 Hà Nội. Kết quả, 8 ứng viên trên đã có tên trong danh sách HĐQT.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giá xăng, dầu “quay lưng” với xu thế phục hồi kinh tế Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Giá xăng cao kỷ lục tính từ 2014: Điều tiết thuế để giảm giá?

TP - Vừa hoạt động trở lại sau thời gian dài xe “đắp chiếu” vì giãn cách xã hội, ngay khi những chuyến xe đầu tiên lăn bánh, các nhà xe, doanh nghiệp vận tải đã rơi vào tâm trạng lo lắng khi giá xăng tăng lên mức cao nhất trong vòng 7 năm qua. Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cũng kẹt giữa nghịch lý càng bán càng lỗ, quỹ bình ổn giá càng âm.
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.

Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi

TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.
SeABank tự hào là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021

SeABank tự hào là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021

Theo kết quả khảo sát và bình chọn của HR Asia - Tạp chí uy tín hàng đầu về nhân sự tại Châu Á, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán: SSB) tự hào được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021” (Best Companies to Work for in Asia 2021) với số điểm khảo sát thuộc nhóm cao trong các doanh nghiệp được khảo sát.