“Cựu binh” tràn ngập LHP Cannes 2009

“Cựu binh” tràn ngập LHP Cannes 2009
TPO – Liên hoan phim (LHP) quốc tế Cannes năm nay chứng kiến cuộc đua của rất nhiều cựu binh, trong đó có 4 đối thủ từng đoạt giải thưởng Cành cọ vàng trong những năm trước đây.
“Cựu binh” tràn ngập LHP Cannes 2009 ảnh 1
Đạo diễn Quentin Tarantino từng giành Cành cọ vàng năm 1994 năm nay sẽ giới thiệu Inglourious Basterds với sự tham gia diễn xuất của nam tài tử Brad Pitt.

Các đạo diễn tài năng Quentin Tarantino, Ken Loach, Jane Campion và Lars von Trier mỗi người từng giành được một giải thưởng tại LHP Cannes trước đó, năm nay lại giới thiệu các tác phẩm mới của mình.

Tarantino từng giành Cành cọ vàng cho phim Pulp Fiction năm 1994, năm nay đem tới cuộc đua tác phẩm mới mang tên Inglourious Basterds với sự tham gia diễn xuất của nam tài tử Brad Pitt trong vai một người lính Do thái.

Đạo diễn Ken Loach của Pháp mang tới LHP năm nay bộ phim Looking for Eric, với sự góp mặt của ngôi sao sân cỏ Eric Catona. Bộ phim nói về một fan hâm mộ bóng đá tưởng tượng rằng cựu tiền đạo của MU sẽ giúp anh ta đối phó với cuộc sống khó khăn của mình.

Trước đó, bộ phim The Wind that Shakes the Barley của Ken đã từng giành giải Cành cọ vàng vào năm 2006.

Đạo diễn người New Zealand - Jane Campion đã từng giành Cành cọ vàng vào năm 1993 với bộ phim The Piano năm nay trở lại với đứa con tinh thần mới mang tên Bright Star nói về câu chuyện tình vào thế kỷ 19 của thi sĩ người Anh John Keat với nàng thơ Fanny Brawne của ông.

Đạo diễn Lars von Trier của Đan Mạch, người từng mang về cho đất nước mình Cành cọ vàng với bộ phim Dancer in the Dark vào năm 2000. Năm nay sẽ tham gia cuộc đua với Antichrist - một bộ phim nói về Qủy sa tăng và Chúa trời.

LHP năm nay cũng chứng kiến sự trở lại của hai cựu binh khác là Pedro Almodovar và Michael Haneke.

Đạo diễn người Tây Ban Nha Pedro Almodovar - người giành giải đạo diễn xuất sắc nhất tại Cannes 1999 sẽ giới thiệu tác phẩm mới mang tên Broken Embraces kể về câu chuyện tình lãng mạn của một đạo diễn mù với một nữ diễn viên (do Penelope Cruz thủ vai).

Đạo diễn người Australia Haneke với tác phẩm The Piano Teacher từng giành một trong những giải thưởng lớn tại Cannes 2001 năm nay góp mặt vào cuộc đua với bộ phim đen trắng The White Ribbon, nói về cuộc sống tại một làng quê nước Đức trước chiến tranh thế giới lần thứ nhất.

Đạo diễn châu Á tài năng đến từ Hàn Quốc Park Chan-Wook - người từng giành giải Grand Pix vào năm 2004 với bộ phim Oldboy năm nay sẽ giới thiệu tác phẩm mới của mình mang tên Thirst – nói về một thầy tu sau đó trở thành một con ma cà rồng hút máu.

Đạo diễn lừng danh từng dành giải Oscar Lý An năm nay cũng giới thiệu bộ phim mới của ông mang tên Taking Woodstock.

“Cựu binh” tràn ngập LHP Cannes 2009 ảnh 2
Gilles Jacob - chủ tịch của LHP Cannes nói rằng năm nay ban tổ chức sẽ chú ý đặc biệt tới các bộ phim độc lập

Gilles Jacob - chủ tịch của LHP nói rằng năm nay ban tổ chức sẽ chú ý đặc biệt tới các bộ phim độc lập. Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Paris, Jacob nói rằng ông phản đối các ý kiến cho rằng các bộ phim độc lập đang chết.

Jacob nói: “Có một xu hướng hiện nay đến từ một số nhà phê bình Anglo-Saxon cho rằng nền điện ảnh độc lập đang chết. Những bộ phim năm nay sẽ khiến họ không thể bình luận gì nữa”.

LHP Cannes lần thứ 62 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 24/5 tới.

Duy Nam
Theo AP

MỚI - NÓNG