Cướp biển bắt cóc 3 thủy thủ tàu Nhật Bản ở biển Malaysia

Một cảnh sát biển Malaysia tuần tra ở Eo biển Malacca
Một cảnh sát biển Malaysia tuần tra ở Eo biển Malacca
TPO - Theo New Strait Times sáng nay, 23/4, những tên cướp biển đã tấn công một tàu chở dầu của Nhật Bản và bắt cóc 3 thủy thủ người Indonesia ở Eo biển Malacca, Malaysia.

Cướp biển tiếp cận tàu Nhật Bản bằng một xuồng tốc độ cao vào lúc 1h sáng nay, 23/4, khi tàu đang trên hành trình từ Singapore đến Myanmar.

Chỉ huy Cảnh sát Biển vùng 1 của Malaysia, ông Mohd Yusof Abdullah cho biết, 8 người đàn ông đeo mặt nạ cầm súng ngắn và dao trèo lên tàu, khống chế 18 thủy thủ.

“Những tên cướp biển bơm dầu từ tàu vào xuồng của chúng. Chúng bắt cóc 3 thủy thủ người Indonesia, lấy hết tài sản có giá trị và giấy tờ của họ rồi bỏ trốn”, ông Yusof nói.

Chỉ huy cảnh sát cho biết thêm, thuyền viên tàu chở dầu của Nhật là người Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ và không có ai bị thương.

Theo Theo New Strait Times
MỚI - NÓNG
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá vắng, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 

Có thể bạn quan tâm