Chiến hạm Nga tập trận chống cướp biển

Chiến hạm Nga tập trận chống cướp biển
TPO - Chiến hạm Admiral Chabanenko của Nga sẽ đến căn cứ hải quân Norfolk của Mỹ, chuẩn bị tham gia cuộc tập trận hải quân cùng với các tàu chiến của Khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Chiến hạm Admiral Chabanenko gồm một tàu khu trục Udaloy II và tàu cứu hộ lai dắt Shakhter sẽ tham gia tập trận hàng năm mang tên FRUKUS 2011, diễn ra từ ngày 23 đến ngày 30 - 6 ngoài khơi bở biển phía đông Hoa Kỳ thuộc vùng biển Bắc Đại Tây Dương.

Cuộc tập trận hải quân hàng năm này, với sự tham gia của Pháp, Nga, Anh và Mỹ, nhằm phối hợp chống cướp biển trong tương lai dưới sự ủy nhiệm của Liên Hợp Quốc.

Bộ Quốc phòng Nga nói: "Mục tiêu của cuộc tập trận này là để thực hành khả năng phối hợp giữa các tàu chiến trong một lực lượng đặc nhiệm đa quốc gia, chống nạn cướp biển và hộ tống các đoàn tàu thương mại".

Cuộc tập trận FRUKUS 2011 gồm một số giai đoạn, trong đó có thao diễn đẩy lùi những cuộc tấn công của thuyền lẻ có tốc độ nhanh, hoạt động đối phó trên khoang và đáp trả máy bay trực thăng.

Cuộc tập trận thường niên trên bắt đầu vào năm 1988 với tên gọi RUKUS. Các nước tham gia là Liên Xô, Anh và Mỹ. Nhưng đến năm 2003, tên gọi này đã được đổi thành FRUKUS do có thêm Pháp gia nhập.

Vũ Kiều
Theo Rian

Theo Dịch
MỚI - NÓNG