Cưỡi voi tham quan, 3 mẹ con ngã phải nhập viện cấp cứu

Cưỡi voi tham quan, 3 mẹ con ngã phải nhập viện cấp cứu
TPO - Chiều 20/7, ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk xác nhận thông tin trên địa bàn có xảy ra vụ việc du khách cưỡi voi bị ngã phải nhập viện cấp cứu.

Sự việc trên xảy ra tại Trung tâm du lịch Buôn Đôn (thuộc xã Krông Na, huyện Buôn Đôn) vào chiều 19/7.

Theo đó, nữ du khách tên Đ.T. B (32 tuổi, Hưng Yên) cùng hai người con đang cưỡi trên lưng con voi cái đi tham quan. Bất ngờ con voi đực ở phía sau nhảy lên con voi cái, khiến con voi này bị ngã và làm cả ba người trên lưng voi văng ra khỏi ghế ngã xuống dưới đất. Chị B ngã vào đá bị chấn thương nặng.

Ngay khi sự việc xảy ra, đơn vị khai thác du lịch đã đưa chị B đi bệnh viện cấp cứu, đồng thời cho tạm dừng hoạt động cưỡi voi để làm rõ nguyên nhân.

Theo thông tin tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, chị B bị chấn thương ngực, dập phổi, gãy xương sườn, bị đa chấn thương. Sau đó, gia đình chị B yêu cầu chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy ở TP. Hồ Chí Minh điều trị.

Theo ông Luân, nhiều khả năng con voi đực đến thời kỳ động dục nên mới có hành động như vậy. Việc để voi trong thời kỳ động dục phục vụ du lịch rất nguy hiểm. Hiện trung tâm đang phối hợp đơn vị khai thác du lịch xử lý vết thương cho voi cái, còn voi đực đã đưa vào rừng xích lại, cho an toàn.

Trước đó, ngày 2/5, tại huyện Lắk (Đắk Lắk) xảy ra sự việc nài voi bị chết do voi nhà tấn công.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?