Cuộc sống mới của người dân xã Vinh Thanh từ khi nước sạch được khơi nguồn

0:00 / 0:00
0:00
Vừa qua, Huda đã hoàn thành dự án “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” tại xã Vinh Thanh, tỉnh Thừa Thiên Huế, đem đến nguồn nước sạch mới giúp người dân cải thiện cuộc sống.
Cuộc sống mới của người dân xã Vinh Thanh từ khi nước sạch được khơi nguồn ảnh 1

Lâu nay, nhiều hộ dân trên địa bàn xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang phải chịu đựng cảnh thiếu thốn nước sạch do những khó khăn trong việc lắp đặt hệ thống tuyến nhánh dẫn nước từ mạng lưới cấp nước của địa phương.

Cuộc sống mới của người dân xã Vinh Thanh từ khi nước sạch được khơi nguồn ảnh 2

Nhiều hộ dân đã tự xoay sở bằng cách đào, khoan giếng hay tận dụng nước tự nhiên song nguồn nước này lại bị nhiễm mặn và kim loại nặng, gây tác động xấu tới sức khoẻ con người.

Cuộc sống mới của người dân xã Vinh Thanh từ khi nước sạch được khơi nguồn ảnh 3

Nước sạch khan hiếm, bà con phải chấp nhận đi xa hàng cây số để mua nước, xin nước sạch về sử dụng. Song, những biện pháp tạm thời ấy không giúp cuộc sống người dân bớt phần bấp bênh hay an tâm phát triển đời sống.

Cuộc sống mới của người dân xã Vinh Thanh từ khi nước sạch được khơi nguồn ảnh 4

Bằng tất cả sự thấu hiểu với những khó khăn, vất vả của người dân quê hương, Huda đã lựa chọn xã Vinh Thanh là một trong 5 điểm thực hiện chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” trong năm 2021.

Cuộc sống mới của người dân xã Vinh Thanh từ khi nước sạch được khơi nguồn ảnh 5

Với mong muốn đến nguồn nước sạch cho người dân, tạo đà thuận lợi để phát triển và nâng cao đời sống, Huda đã phối hợp cùng chính quyền địa phương để nghiên cứu và khởi công xây dựng vào tháng 9.

Cuộc sống mới của người dân xã Vinh Thanh từ khi nước sạch được khơi nguồn ảnh 6

Tháng 12 này, dự án đã chính thức được hoàn thiện với hạng mục bổ sung tuyến ống nhánh dài 2.473m đấu nối vào mạng lưới cấp nước chính, hỗ trợ cung cấp nước sạch cho thêm 85 hộ gia đình trên địa bàn.

Cuộc sống mới của người dân xã Vinh Thanh từ khi nước sạch được khơi nguồn ảnh 7

Từ ngày nước sạch khơi nguồn, người dân không còn nặng gánh nỗi lo thiếu nước sử dụng trong sinh hoạt hay chịu cảnh đi bộ hàng chục cây số để lấy nước nữa.

Cuộc sống mới của người dân xã Vinh Thanh từ khi nước sạch được khơi nguồn ảnh 8

Nhờ có nguồn nước mới được khơi nguồn, bà con có nhiều thời gian hơn để tập trung tăng gia sản xuất, mở rộng trồng trọt, chăn nuôi.

Cuộc sống mới của người dân xã Vinh Thanh từ khi nước sạch được khơi nguồn ảnh 9

Cô Nguyễn Thị Ngọc Sinh phấn khởi chia sẻ “Nguồn nước sạch về giúp cho đời sống sinh hoạt được đảm bảo hơn, không chỉ ăn uống an toàn, hợp vệ sinh mà việc trồng trọt, tưới tiêu cũng cũng thuận lợi hơn”

Khơi nguồn những dòng nước sạch tại xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế của thương hiệu bia Huda một lần nữa khẳng định cam kết đồng hành của thương hiệu bia “đậm tình” đối với sự phát triển bền vững của miền Trung.

"Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" là chương trình CSR dài hạn do thương hiệu bia Huda thực hiện từ năm 2019, với mong muốn san sẻ gánh nặng thiếu nước sạch mà người dân miền Trung phải đối mặt hàng ngày. Trong 2 năm đầu triển khai, 7 dự án đã được hoàn thành, giúp gần 20,000 người dân miền Trung có điều kiện sử dụng nguồn nước đảm bảo.

Năm 2021, chương trình bước sang năm thứ 3 với thêm 5 dự án triển khai tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, kỳ vọng sẽ giúp hàng ngàn người tiếp cận nước sạch, từ đó tạo điều kiện để bà con ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

Để biết thêm thông tin về Huda và chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương", truy cập website: https://carlsbergvietnam.vn/vi/csr/hudavimientrung/
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Hàng triệu tấn nông sản đang bí đầu ra

Hàng triệu tấn nông sản đang bí đầu ra

TPO - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), hiện Trung Quốc vẫn đóng nhiều cửa khẩu để duy trì chính sách "Zero Covid”, nên xuất khẩu rau quả tiếp tục gặp không ít khó khăn. Trong bối cảnh, hàng triệu tấn nông sản sắp đến thu hoạch, nếu không có biện pháp kịp thời, việc tiêu thụ có thể ách tắc và giảm mạnh như các tháng vừa qua.