Cuộc nói chuyện cuối cùng của nam tài xế Grab trước lúc bị sát hại

Bạn của S. cùng người thân có mặt tại Hà Nội.
Bạn của S. cùng người thân có mặt tại Hà Nội.
TPO - Người bạn cùng phòng kể về cuộc nói chuyện cuối cùng của hai người trước khi bị sát hại phi tang thi thể tại bãi đất hoang gần công trình thuộc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Liên quan đến vụ việc nam sinh viên chạy xe ôm công nghệ Nguyễn Cao S. (SN 2001, quê huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) bị sát hại phi tang thi thể tại bãi đất hoang vừa được phát hiện tối 28/9, Đ.D.L. (ở trọ cùng nạn nhân) cho biết, hiện đang học trước S. một khoá. Cả hai tình cờ quen nhau qua hội nhóm của nhà trường và mới chuyển về trọ chung trong một ngõ nhỏ tại phố Pháo Đài Láng (quận Đống Đa). Cả hai đều tranh thủ thời gian rảnh rỗi để chạy xe ôm công nghệ kiếm thêm thu nhập.

Theo L., chiều 26/9 - ngày bạn cùng phòng "mất tích", trước khi đi làm nam sinh viên này nói với bạn "hôm nay chỉ kiếm 150.000 đồng rồi nghỉ". Đến khoảng 20h30, S. nhắn tin cho biết đang ở khu vực Mỹ Đình rồi chụp hình hai vị khách kèm tin nhắn: "Có gì báo công an nhé, tí chở hai thằng này lên Cổ Nhuế".

"Không hiểu sao lúc đó S. lại nhắn tin như vậy vì mọi khi cả hai đi làm rất ít nhắn cho nhau. Lúc đầu em nghĩ bạn nhắn tin đùa nhưng vẫn nhắc nhở cậu ấy dạo này nhiều cướp lắm để S. cảnh giác, cận thận hơn. " - L. kể lại.

Cũng theo L. đến 11h30 cùng ngày, không thấy S.về nhà, gọi điện không nghe máy nhưng L. vẫn nghĩ bạn mình sang nhà người thân chơi nên đã đi ngủ."Đến chiều ngày hôm sau vẫn không thể liên lạc được và phát hiện S. không tới trường, em nghi ngờ bạn xảy ra chuyện nên vội vã báo cho người thân S. để họ trình báo công an và tổ chức tìm kiếm." - L. cho hay.

Còn anh Phùng Văn Tấn (SN 1985) - anh của nạn nhân cho biết, sáng 28/9, sau khi S. mất tích bí ẩn, điện thoại không liên lạc được người thân đã đến cơ quan công an trình báo đồng thời tổ chức tìm kiếm nhưng bất thành.

“Từ những thông tin cuối cùng của S. gia đình tìm đến khu vực phường Cổ Nhuế sau đó tới khu vực ven đê sông Hồng vô tình thấy chiếc dép của nạn nhân. Chúng tôi tiếp tục chia nhau đi tìm và phát hiện dấu vết nghi là máu sau đó tìm thấy thi thể của S.”- anh Tấn kể lại.

Cũng theo người này, thi thể của S. được tìm thấy cách nơi phát hiện chiếc dép khoảng vài trăm mét. Trên người nạn nhân có vết thương, xe máy và điện thoại đã mất nhưng ví vẫn còn.

Cuộc nói chuyện cuối cùng của nam tài xế Grab trước lúc bị sát hại ảnh 1

Khu vực gần nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Trước đó, tối 28/9, thi thể nam thanh niên chạy xe ôm công nghệ trên ứng dụng Grab được tìm thấy tại khu vực gần công trường vắng người quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Theo một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm, đơn vị đang điều tra, làm rõ vụ việc kể trên. Bước đầu cơ quan chức năng nhận định nạn nhân đã bị sát hại, thời điểm cách đây khoảng 2 ngày.

MỚI - NÓNG