Có 50 kết quả :

Cảnh báo lừa đảo đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Cảnh báo lừa đảo đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

TPO - Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cảnh báo có tình trạng một số cá nhân, tổ chức đang tuyển chọn trái quy định đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trong các ngành, nghề như giúp việc gia đình, vệ sinh, đầu bếp, nhà hàng, bốc xếp bưu phẩm...
Khẩn trương hỗ trợ người Việt Nam bị ảnh hưởng động đất ở Nhật Bản

Khẩn trương hỗ trợ người Việt Nam bị ảnh hưởng động đất ở Nhật Bản

TPO - Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề nghị các doanh nghiệp phối hợp chặt với nghiệp đoàn quản lý, công ty tiếp nhận phía Nhật nắm tình hình lao động Việt Nam, có phương án hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do động đất, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người lao động.
Lao động Việt kỳ vọng có nhiều chương trình tuyển dụng đi Nhật với phí 0 đồng

Miễn thu phí, lao động sang Nhật bớt gánh nặng

TP - Nhiều doanh nghiệp (DN) Nhật Bản đang hợp tác với DN Việt Nam tuyển lao động đi Nhật làm việc không thu phí. Đây là cơ hội cho lao động Việt giảm bớt gánh nặng khi đi làm việc ở nước ngoài khi trước đó họ phải oằn mình trả mức phí cao.
Hàn Quốc tiếp tục dừng tuyển lao động Việt ở 4 tỉnh

Hàn Quốc tiếp tục dừng tuyển lao động Việt ở 4 tỉnh

TPO - Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Hàn Quốc vừa tiếp tục tạm dừng tuyển chọn lao động Việt đi làm việc tại nước này đối với 8 huyện, thị xã, thành phố của 4 tỉnh. Nguyên nhân do các địa phương vẫn không giảm được tỷ lệ lao động bỏ trốn.
Một nhóm lao động Việt phải bỏ ra cả nghìn USD sang Indonesia thi tuyển để sang Nhật làm việc

Vì sao lao động Việt phải sang Campuchia thi đi Nhật?

TP - Dù là quốc gia có số lượng thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc lớn nhất nhưng thực tế đang xảy ra một nghịch lý: Hàng loạt lao động phải bỏ ra cả nghìn USD để qua Campuchia, Indonesia, Philippines... để thi tuyển sang Nhật làm việc. Chỉ vì sự chậm trễ của Bộ LĐ-TB&XH mà người lao động phải mất thêm chi phí với chương trình lẽ ra không mất chi phí.
Chỉ 8 doanh nghiệp được cấp phép đưa lao động đi làm việc tại châu Phi

Chỉ 8 doanh nghiệp được cấp phép đưa lao động đi làm việc tại châu Phi

TPO - Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, hiện chỉ có 8 doanh nghiệp được cấp phép đưa lao động đi làm việc tại châu Phi. Để tránh bị lừa, người lao động cần liên hệ trực tiếp với những doanh nghiệp này, đồng thời khi ký hợp đồng cần phải được Cục thẩm định.
Loạt doanh nghiệp bị 'cấm cửa' đưa lao động sang Nhật

Loạt doanh nghiệp bị 'cấm cửa' đưa lao động sang Nhật

TPO - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa có văn bản gửi Tổ chức thực tập kỹ năng Nhật Bản (OTIT) về việc đưa 8 doanh nghiệp ra khỏi danh sách các đơn vị được cấp phép đưa lao động sang Nhật làm việc, đồng thời đưa một số doanh nghiệp vào diện giám sát do có tỷ lệ thực tập sinh bỏ trốn cao.
Chuẩn bị thi sang Nhật làm việc mức lương “khủng”, nhiều DN tăng tuyển dụng

Chuẩn bị thi sang Nhật làm việc mức lương “khủng”, nhiều DN tăng tuyển dụng

TPO - Hiệp hội Nguồn nhân lực xây dựng Nhật Bản (JAC) vừa thông báo, ngày 23/3, kỳ thi kỹ năng đặc định đầu tiên sẽ được tổ chức lần tại Việt Nam. Người lao động Việt Nam sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật, với mức lương cao ngang ngửa với lao động bản xứ. Trước tín hiệu này, nhiều doanh nghiệp trong nước đang rục rịch tuyển chọn lao động trở lại, sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.  
Ông Vũ Minh Tuân (X) TGĐ Cty Cổ phần đầu tư Huệ Tuân bị người dân lao động tố có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện doanh nghiệp này đã bị Bộ LĐTB&XH rút giấy phép. Ảnh: Dương Hưng

Nhiều sai phạm tại Cục Quản lý lao động ngoài nước

TP - Bộ LĐTB&XH không quản lý, kiểm soát được mức thu phí, tiền môi giới xuất khẩu lao động của doanh nghiệp, dẫn đến người lao động nghèo phải chi trả số tiền lớn để được đi Đài Loan, Nhật Bản trong khi những thị trường này không thu. Đặc biệt giai đoạn 2013-2018, Cục Quản lý lao động ngoài nước còn ban hành một số văn bản không đúng luật, không ban hành 22 kết luận thanh tra.
Nhật Bản ngừng cấp visa cho công dân Việt Nam từ 14/1

Nhật Bản ngừng cấp visa cho công dân Việt Nam từ 14/1

TPO - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, phía Nhật vừa thông báo, từ ngày 13/1 Chính phủ Nhật Bản sẽ tạm dừng cấp visa mới cho công dân Việt Nam trong đó có các lao động, thực tập sinh. Tuy nhiên, cho phép các trường hợp đã có visa được nhập cảnh lần đầu muộn nhất trước 0h ngày 21/1.