Cụ ông bất ngờ nhận được chiếc ví đánh rơi 53 năm trước ở Nam Cực

Ông Grisham cuối cùng cũng nhận lại được chiếc ví chứa nhiều kỉ vật. Ảnh: AP
Ông Grisham cuối cùng cũng nhận lại được chiếc ví chứa nhiều kỉ vật. Ảnh: AP
TPO - 53 năm sau khi đánh mất ví ở Nam Cực, ông Paul Grisham cuối cùng đã tìm lại được món đồ quý giá của mình.

Ông Paul Grisham, 91 tuổi, ở San Diego (California, Mỹ) đến Nam Cực vào tháng 10/1967 với tư cách là nhà khí tượng học Hải quân.

Trong quá trình làm việc kéo dài 13 tháng, ông Grisham đã vô tình đánh mất chiếc ví của mình và toàn không nhớ gì cho đến tuần trước, khi ông nhận được chiếc ví qua đường bưu điện.

Theo tờ báo địa phương, chiếc ví của ông Grisham chứa rất nhiều kỉ vật của khoảng thời gian ông làm việc tại Nam Cực, cũng như chứng minh thư hải quân và bằng lái xe.

Trong ví còn có thẻ tham khảo bỏ túi những việc phải làm trong các cuộc tấn công nguyên tử - sinh học - hóa học, thẻ khẩu phần bia, bản kê khai khấu trừ thuế và biên lai các lệnh chuyển tiền cho vợ. 

Cụ ông bất ngờ nhận được chiếc ví đánh rơi 53 năm trước ở Nam Cực ảnh 1 Các giấy tờ trong chiếc ví của ông Grisham. Ảnh: AP
Cụ ông bất ngờ nhận được chiếc ví đánh rơi 53 năm trước ở Nam Cực ảnh 2 Chứng minh thư hải quân. Ảnh: AP
Cụ ông bất ngờ nhận được chiếc ví đánh rơi 53 năm trước ở Nam Cực ảnh 3 Thẻ tham khảo bỏ túi những việc phải làm trong các cuộc tấn công nguyên tử - sinh học - hóa học. Ảnh: AP

Ví của Grisham được tìm thấy vào năm 2014 khi một tòa nhà ở Ga McMurdo trên Đảo Ross của Nam Cực đang bị phá bỏ.

Một người có tên Stephen Decato và con gái Sarah Lindbergh, đều đến từ New Hampshire (Mỹ) đã làm việc với tổ chức phi lợi nhuận để truy tìm Grisham.

Và cuối cùng, chiếc ví đã trở lại với Grisham vào tuần trước trong sự ngỡ ngàng của chủ nhân.

Theo Theo Fox News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị thuộc sư đoàn lính dù sơn cước của Nga tổ chức cuộc tập trận ở Crimea vào tháng 3/2021. (ảnh: Getty Images)

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine là không cao

Tướng Tod Wolters tuyên bố trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga sẽ "bắt đầu suy yếu" dựa trên " xu hướng mà tôi thấy ngay lúc này”. Vị tướng quân đội Mỹ không cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin tình báo đằng sau đánh giá này.
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đến sân bay quân sự Andrew ngày 15/4. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Nhật đến Mỹ để bàn về Trung Quốc

TPO - Sáng 15/4, Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide đến Washington để gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm thể hiện sức mạnh của quan hệ đồng minh an ninh, trong bối cảnh cả hai bên cùng quan ngại về sức mạnh quân sự và kinh tế ngày càng lớn của Trung Quốc.