Cụ ông ăn xin có 12 chứng minh thư và hơn 50 triệu đồng trong người: Do sở thích...

Cụ ông ăn xin có 12 chứng minh thư và hơn 50 triệu đồng trong người: Do sở thích...
Con trai cụ ông ăn xin có 12 chứng minh thư cho biết ba ông đã bán vé số từ năm 1978 vì sở thích dù gia đình khá giả...

Ông Nguyễn Trung Sơn - Chủ tịch UBND phường 4, quận Tân Bình, vừa cho biết công an và UBND phường đã xuống gia đình cụ ông Đ.V.Đ để trao lại số tiền 54 triệu đồng. UBND phường 4 và UBND phường 2 đồng thời động viên cụ Đ không ra đường đi xin tiền như trước nước. Cụ Đ cũng cam kết không ăn xin trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 17/4, công an phường 4 trong lúc đi tuần tra đã phát hiện cụ ông Đ thường trú phường 2, quận Tân Bình đang đi ăn xin. Thời điểm kiểm tra, trong lưng bụng cụ ông có 54 triệu đồng, 12 giấy chứng minh thư nhân dân cùng căn cước công dân. Tất cả chứng minh thư, căn cước công dân đều là thật.

Cụ ông ăn xin có 12 chứng minh thư và hơn 50 triệu đồng trong người: Do sở thích... ảnh 1 Cụ ông Đ.V.Đ tại nhà mình.

Trao đổi với PV , ông S. (con trai cụ Đ) cho biết ba ông tâm trí không được ổn định. Ông S. nói không nhận một đồng tiền nào từ ba mình. Cũng theo ông S., ba ông đã bán vé số từ năm 1978, gia đình khá giả nhưng ông Đ. có sở thích như vậy. Có thể số tiền 54 triệu đồng đó là tiền tích góp và bán vé số từ trước tới giờ của cụ.

Thông tin về vụ việc cụ Đ có nhiều chứng minh thư, ông S cho biết ba ông tự ý đi làm và lo lắng đi bán vé số hoặc đi ngoài đường sẽ bị mất. Gia đình có khuyên ngăn nhiều lần nhưng ông Đ không chịu. "Khoảng 6 năm ba tôi đã làm được 12 chứng minh thư. Sau vụ việc lần này gia đình tôi nhất định không để ba ra đường nữa", ông S nói.

Theo Theo Pháp luật TP.HCM
MỚI - NÓNG