‘Cụ’ gấu trúc đực già nhất thế giới qua đời ở tuổi 31

TPO - Cá thể gấu trúc đực già nhất thế giới có tên Pan Pan ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) vừa qua đời sáng hôm qua, 28/12, “hưởng thọ” 31 tuổi.
‘Cụ’ gấu trúc đực già nhất thế giới qua đời ở tuổi 31 ảnh 1

Theo China Daily, “cụ” gấu trúc Pan Pan qua đời lúc 4h50’ sáng hôm qua, 28/12 tại Trung tâm Bảo tồn và nghiên cứu gấu trúc ở Tứ Xuyên (Trung Quốc).

‘Cụ’ gấu trúc đực già nhất thế giới qua đời ở tuổi 31 ảnh 2

Pan Pan được công nhận là cá thể gấu trúc đực già nhất thế giới. Khi qua đời, Pan Pan vừa tròn 31 tuổi gấu, tương đương 100 năm tuổi người.

‘Cụ’ gấu trúc đực già nhất thế giới qua đời ở tuổi 31 ảnh 3

Hiện các nhà khoa học đang tiến hành khám nghiệm tử thi để tìm nguyên nhân cái chết của Pan Pan. Tuy nhiên, rất có thể “cụ” gấu trúc này qua đời chỉ đơn giản vì bệnh nặng.

‘Cụ’ gấu trúc đực già nhất thế giới qua đời ở tuổi 31 ảnh 4

Tan Chengbin – một nhân viên tại Trung tâm bảo tồn gấu này cho biết: “Pan Pan mắc bệnh ung thư và sức khỏe đã giảm sút nghiêm trọng trong 3 ngày trước khi chết.”  Ngoài các bệnh trên, Pan Pan còn bị đục thủy tinh thể và rụng răng vì quá già.

‘Cụ’ gấu trúc đực già nhất thế giới qua đời ở tuổi 31 ảnh 5

Pan Pan được sinh ra trong môi trường tự nhiên vào năm 1985, nhưng chỉ sau vài tháng đã được đưa vào chuồng nuôi. Pan Pan được gọi bằng biệt danh “ông nội gấu trúc” vì có tới 130 con, cháu.

Theo Theo China Daily, The Independent
MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.