Công Vinh vượt qua Neymar về số bàn ghi cho đội tuyển

Công Vinh có thành tích ghi bàn rất cao cho tuyển Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.
Công Vinh có thành tích ghi bàn rất cao cho tuyển Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.
Trong danh sách cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở cấp độ đội tuyển quốc gia còn thi đấu, tiền đạo thủ quân tuyển Việt Nam đã vượt qua cả Neymar lẫn Van Persie.

Bàn mở tỷ số vào lưới Campuchia trong trận đấu tối 26/11 là bàn thứ 51 của Công Vinh trong màu áo tuyển Việt Nam. Thành tích này giúp tiền đạo người Nghệ An vươn lên vị trí thứ sáu trong danh sách 10 cầu thủ lập công nhiều nhất ở cấp độ đội tuyển quốc gia còn thi đấu.

Thành tích của Công Vinh ngang với thành tích của tuyển thủ Ấn Độ Sunil Chhetri. Xếp ngay sau đó là Neymar (tuyển Brazil, 50 bàn), Van Persie (Hà Lan, 50 bàn) và Edin Dzeko (Bosnia & Herzgovina, 49 bàn).

Nếu ghi thêm hai bàn nữa tại AFF Cup 2016, Công Vinh có thể san bằng thành tích với cầu thủ đang xếp thứ ba là Wayne Rooney (Anh). Trong trường hợp ghi thêm tới năm bàn, tiền đạo mang áo số 9 của tuyển Việt Nam sẽ xếp ngang với Messi và chỉ thua Ronaldo.

Với pha lập công vào lưới Campuchia, Công Vinh cũng đã lập thành tích ghi bàn nhiều thứ hai trong lịch sử AFF Cup: 15 bàn, bằng với những gì mà Worrawoot Srimaka và Teerasil Dangda (Thái Lan) làm được. Thành tích này chỉ còn kém hai bàn so với kỷ lục của Noh Alam Shah, tiền đạo đã giải nghệ của tuyển Singapore.

Công Vinh và Dangda hiện đều còn thi đấu và có cơ hội phá kỷ lục. Hai cầu thủ khác cũng chưa giải nghệ và xếp sau họ - Safee Sali (Malaysia) và Khairul Amri (Singapore) - đều có chín bàn, nhưng đã bị loại khỏi AFF Cup 2016.

10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở cấp đội tuyển còn thi đấu:

Ronaldo, tuyển Bồ Đào Nha, 68 bàn
Messi, Argentina, 56
Rooney, Anh, 53
Ali Ashfaq, Maldives, 52
Clint Dempsey, Mỹ, 52
Công Vinh, Việt Nam, 51
Sunil Chhetri, Ấn Độ, 51
Neymar, Brazil, 50
Van Persie, Hà Lan, 50
Edin Dzeko, Montenegro, 49

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chính thức khai mạc Giải Bóng chuyền Vô địch Quốc gia Cúp Bamboo Airways năm 2021

Chính thức khai mạc Giải Bóng chuyền Vô địch Quốc gia Cúp Bamboo Airways năm 2021

Tối 10/4/2021, tại Nhà thi đấu Gia Lâm, Hà Nội, Giải Bóng chuyền Vô địch Quốc gia - Cúp Bamboo Airways năm 2021 đã chính thức khai mạc. Đây là giải đấu quan trọng nhất trong hệ thống thi đấu bóng chuyền quốc gia hàng năm, nơi quy tụ các vận động viên ưu tú nhằm tuyển chọn đội tuyển quốc gia chuẩn bị và tham dự các giải đấu quốc tế, trong đó có SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào cuối năm nay.