Công ty chứng khoán khuyên nhà đầu tư nên bình tĩnh

Công ty chứng khoán khuyên nhà đầu tư nên bình tĩnh
Cả hai sàn CK phiên cuối tuần qua đã có đợt giảm điểm mạnh nhất trong nhiều tháng gần đây, tuy nhiên, các CTCK vẫn tiếp tục khuyên NĐT bình tĩnh, chuẩn bị tiền để mua CP tốt trong những đợt "khuyến mãi" sắp tới.
Công ty chứng khoán khuyên nhà đầu tư nên bình tĩnh ảnh 1

Theo CTCK FPT, nếu mức hỗ trợ 550 điểm của VN-Index bị phá vỡ thì có thể khẳng định xu thế tăng trưởng trung hạn của thị trường đã chấm dứt. Tuy nhiên, do có một thời gian dài tích lũy dưới mức 520 điểm nên thị trường khó giảm sâu.

Tuần này, nhiều khả năng VN-Index sẽ dao động mạnh và đảo chiều nhiều lần trong khoảng từ 530-570 điểm. Thị trường sẽ tiếp tục suy giảm trong những phiên đầu tuần. Tâm lý bắt đáy sẽ tạo lực đỡ khiến thị trường khó giảm sâu.

CTCK Vincom có cái nhìn tích cực hơn, cho rằng với các CP tốt thì sự điều chỉnh không chắc sẽ làm giá giảm quá sâu. NĐT có thể cân nhắc mua dần những CP này trong trường hợp bán hàng "sale off" tại những điểm hỗ trợ hợp lý để tích lũy dần, nhất là với NĐT trung và dài hạn.

Theo kịch bản bi quan của VincomSC, thị trường thường điều chỉnh về mức 32,8% so với quá trình tăng trước đó, tương đương vùng hỗ trợ 523 điểm. Đây cũng là điểm mua lý tưởng nhất đối với NĐT theo trường phái thận trọng. Nếu thị trường rơi nhanh về mức này chỉ trong một vài phiên thì NĐT có thể tham gia dò đáy khi vào vùng hỗ trợ và có thể thị trường cũng sẽ tăng nhanh trở lại theo hình chữ V. Kịch bản lạc quan cho rằng thị trường được hỗ trợ ở mức 540 điểm và nếu thị trường được hỗ trợ tốt, VN-Index có thể tích lũy  trước khi vượt lên trên mốc 600 điểm. 

CTCK VNDirect cũng nhìn nhận ngưỡng hỗ trợ gần nhất của thị trường nằm tại 520-529 điểm. Cơ hội giải ngân sẽ đến khi thị trường giảm mạnh, NĐT có thể giải ngân từ tốn ở mốc điểm hỗ trợ với những CP đáp ứng được mức thanh khoản tốt.

Theo N.H
Lao động

MỚI - NÓNG
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
TPO - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, đang khẩn trương phối hợp với Tổng cục Hải quan Trung Quốc đàm phán trao đổi kỹ thuật, tiến hành xây dựng các Nghị định thư đối với 8 loại trái cây xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, trong đó từ nay đến cuối năm tập trung hoàn thiện Nghị định thư với quả xoài, dưa hấu và thanh long.