Công ty bị tố lừa sổ đỏ không có dự án ở Thanh Hóa?

Công ty bị tố lừa sổ đỏ không có dự án ở Thanh Hóa?
TP - Giám đốc Cty Cổ phần Đầu tư & Thương mại Hương Quế - đơn vị được cho là liên quan đến vụ việc nhiều hộ dân ở huyện miền núi Thạch Thành, Thanh Hóa bị lừa sổ đỏ, phủ nhận sự liên quan của Cty.
Công ty bị tố lừa sổ đỏ không có dự án ở Thanh Hóa? ảnh 1
PV Tiền Phong trao đổi với người dân xã Thạch Cẩm. Ảnh: PV

Chiều 18/6, ông Nguyễn Đình Quế (SN 1965), Giám đốc Cty Cổ phần Đầu tư & Thương mại Hương Quế, có địa chỉ tại ngã ba Đồng Lau (Tân Kỳ, Nghệ An) liên hệ và trao đổi với phóng viên Tiền Phong về vụ việc nhiều hộ dân ở huyện miền núi Thạch Thành (Thanh Hóa) bị lừa sổ đỏ.

Ông Quế khẳng định, Công ty của ông hoạt động trong lĩnh vực trồng rừng, bảo vệ rừng trồng; khai thác chế biến lâm sản. Thông qua mối quan hệ của người quen, phía công ty cho một người tên Mai ở Hương Khê (Hà Tĩnh) một bộ hồ sơ photocopy về “Vay vốn dự án trồng rừng phục vụ môi trường xanh”. Người này nói có ý định thực hiện dự án tại Hà Tĩnh.

“Cty không ủy quyền, ký hợp đồng và cam kết với ông Mai, ông Tuấn về việc làm trên tại Thạch Thành. Cty cũng không cung cấp cho những người này giấy giới thiệu hay tư cách pháp nhân của đơn vị".

"Chúng tôi cũng chưa có kế hoạch thực hiện dự án nào tại Thanh Hoá. Đến nay, công ty chưa nhận được bất kỳ một bộ hồ sơ vay vốn nào của dân huyện Thạch Thành thông qua ông Mai và ông Tuấn. Chúng tôi sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vụ việc” - ông Quế nói.

Theo thông báo của UBND huyện Thạch Thành, Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1980, thường trú tại thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành) là một trong hai người có liên quan trực tiếp việc nhận hồ sơ vay vốn cho các hộ dân tại cơ sở.

Nguyễn Ngọc Tuấn cho hay, anh làm thêm ngoài giờ cho Cty cổ phần Đầu tư & Thương mại Hương Quế ở tỉnh Nghệ An, thông qua người quen tên Mai ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Tuấn giao dịch với ông Mai về các thủ tục làm hồ sơ vay vốn như photocopy công chứng các loại giấy tờ: CMND, sổ đỏ, hộ khẩu và viết giấy ủy quyền cho công ty nhận tiền vay vốn. Sau khi nhận hồ sơ công chứng, Tuấn trả lại toàn bộ hồ sơ gốc cho các hộ dân.

Số hồ sơ công chứng này, Tuấn chuyển cho người tên Mai để người này nộp lại cho công ty. Có 83 hộ dân nhờ Tuấn nộp hồ sơ, hầu hết là người quen của Tuấn ở các xã Thành Vinh, Thành Yên, Thành An, Thạch Tượng.

Đến nay, chưa có hộ dân nào được nhận vốn vay theo như hồ sơ. Tuấn không có mối quan hệ nào với cá nhân còn lại và Cty TNHH Thịnh Phước (là những cá nhân, đơn vị liên quan đến vụ việc có trong thông báo ngày 13/6 của UBND Huyện Thạch Thành).

MỚI - NÓNG