Công nhân chạy đua để hoàn thành nhà ga Ba Son

TPO - Hàng trăm công nhân đang cấp tập chạy đua với thời gian để thi công các hạng mục còn lại của nhà ga Ba Son thuộc tuyến Metro số 1, hoàn thành trong quý I/2021.
Công nhân chạy đua để hoàn thành nhà ga Ba Son ảnh 1

Ban quản lý đường sắt đô thị (MAUR) TPHCM cho biết, đến ngày 24/12, các nhà thầu đã hoàn thành thi công nhà ga ngầm Ba Son, tuyến đường sắt đô thị số 1 (Metro số 1, Bến Thành - Suối Tiên).

Công nhân chạy đua để hoàn thành nhà ga Ba Son ảnh 2 Công việc hoàn thiện bao gồm kiến trúc và cơ điện của nhà ga Ba Son khối lượng tích luỹ ước lượng đã đạt 84%. 
Công nhân chạy đua để hoàn thành nhà ga Ba Son ảnh 3 Tiến độ cả gói thầu CP1b là 90,2%, mục tiêu sẽ đạt được 91% vào cuối tháng 12 năm 2020. Hai đường ray hướng tàu đi, về Bến Thành và Suối Tiên đã cơ bản hoàn thiện trong tầng B2 của nhà ga Ba Son.
Công nhân chạy đua để hoàn thành nhà ga Ba Son ảnh 4 Nhà ga Ba Son thuộc gói thầu CP1b – tuyến Metro số 1 có thiết kế 2 tầng ngầm (dài 240m; rộng trung bình 34,5m; sâu 17m). 
Công nhân chạy đua để hoàn thành nhà ga Ba Son ảnh 5 Hiện nay, Nhà thầu đã hoàn thành công tác đắp trả đến cao độ thiết kế và chuẩn bị thi công tái lập lại cảnh quan tạm cho khu vực này. 
Công nhân chạy đua để hoàn thành nhà ga Ba Son ảnh 6 Ngoài ra, các hạng mục kết cấu còn lại bên trên mặt đất cũng đã hoàn thành và chuẩn bị cho các công tác hoàn thiện kiến trúc bên ngoài.
Công nhân chạy đua để hoàn thành nhà ga Ba Son ảnh 7 Trong thời gian sắp tới, Ban Quản lý đường sắt đô thị sẽ tiếp tục phối hợp, đôn đốc nhà thầu thi công đảm bảo tiến độ gói thầu CP1b và dự án, hướng tới mục tiêu phấn đấu đưa dự án vào vận hành khai thác cuối năm 2021.
Công nhân chạy đua để hoàn thành nhà ga Ba Son ảnh 8 Kỹ sư Hồ Xuân Linh, Chỉ huy trưởng kiến trúc Nhà ga Ba Son cho biết, hiện tại nhà thầu hiện đang tổ chức thi công theo từng khu vực như tầng hầm B1 và sẽ cố gắng hoàn thành trước tết âm lịch phần kiến trúc.Còn tầng B2 sẽ hoàn thành vào quý I. Nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ bằng cách tăng cường nhân lực, tăng cường tăng ca để thi công ngày và đêm.
Công nhân chạy đua để hoàn thành nhà ga Ba Son ảnh 9 Nhà ga Ba Son là ga ngầm thứ ba của tuyến Metro số 1. Sau khi hoàn thành tuyến Metro này sẽ kết nối các dự án trọng điểm của TPHCM, đặc biệt là những công trình ven sông Sài Gòn – hứa hẹn sẽ mang lại vẻ đẹp hiện đại và năng động cho thành phố.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.