Có gì bên trong đoàn tàu metro số 1 của TPHCM?

TPO - Đoàn tàu metro số 1 của TPHCM được sản xuất tại Nhật Bản với lớp vỏ bằng hợp kim nhôm, nội thất được thiết kế với cấu trúc đơn giản, chức năng tốt phù hợp với việc sử dụng hàng ngày và dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng.
Có gì bên trong đoàn tàu metro số 1 của TPHCM? ảnh 1 Ngày 13/10, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) tổ chức lễ ra mắt đoàn tàu metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Đây là đoàn tàu đầu tiên được vận chuyển thành công, đánh dấu bước chuyển quan trọng của dự án sang giai đoạn thử nghiệm – vận hành.
Có gì bên trong đoàn tàu metro số 1 của TPHCM? ảnh 2 Đoàn tàu đầu tiên tuyến metro số 1 rời cảng ở Nhật Bản về đến TPHCM vào ngày 8/10 và chuyển về depot ở quận 9 để lắp ráp, đưa vào đường ray.
Có gì bên trong đoàn tàu metro số 1 của TPHCM? ảnh 3 Hiện nay, đoàn tàu đã được lắp ráp thành công, các kỹ sư Nhật Bản và Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra kỹ thuật, chạy thử nghiệm trong depot trong thời gian tới.
Có gì bên trong đoàn tàu metro số 1 của TPHCM? ảnh 4 Buồng lái được thiết kế ở 2 đầu của đoàn tàu với hệ thống nút điều khiển được bố trí phù hợp với tầm với của lái tàu để thuận tiện trong việc thao tác.
Có gì bên trong đoàn tàu metro số 1 của TPHCM? ảnh 5 Đoàn tàu có thể chở tổng cộng 930 khách, trong đó có 147 khách ngồi ghế, 783 khách đứng.
Có gì bên trong đoàn tàu metro số 1 của TPHCM? ảnh 6 Phần tay cầm được thiết kế vừa tầm tay của người Việt Nam và lấy chủ đạo màu xanh dương.
Có gì bên trong đoàn tàu metro số 1 của TPHCM? ảnh 7 Khoảng cách từ sàn tàu lên tay nắm được điều chỉnh vừa tầm tay của người Việt Nam giúp hành khách có thể thoải mái khi đứng trên tàu.
Có gì bên trong đoàn tàu metro số 1 của TPHCM? ảnh 8 Tại các cửa lên xuống được bố trí biển báo các trạm dừng để khành khách tiện theo dõi khi đi tàu.
Có gì bên trong đoàn tàu metro số 1 của TPHCM? ảnh 9 Nút báo khẩn cấp và thiết bị thoát hiểm được bố trí trên thân tàu, ở nơi dễ thấy để hành khách có thể sử dụng khi cần thiết.
Có gì bên trong đoàn tàu metro số 1 của TPHCM? ảnh 10 Còi tàu được lắp đặt dưới gầm phía hai đầu tàu.
Có gì bên trong đoàn tàu metro số 1 của TPHCM? ảnh 11 Trong ngày đầu làm lễ ra mắt, khách mời tỏ ra hết sức thích thú khi được tận mắt tham quan và đứng trên tàu.
Có gì bên trong đoàn tàu metro số 1 của TPHCM? ảnh 12   Có gì bên trong đoàn tàu metro số 1 của TPHCM? ảnh 13

Phần ghế ngồi được thiết kế mang lại cảm giác thoải mái cho hành khách, nội thất mang màu xám bạc khiến cho đoàn tàu trở nên sáng và sạch hơn.

Có gì bên trong đoàn tàu metro số 1 của TPHCM? ảnh 14 Dự kiến trong quí I năm 2021, vận hành thử nghiệm trong depot;  Quý III năm 2021 vận hành thử nghiệm từ Depot đến Bình Thái và Quý IV vận hành thử nghiệm từ Depot đến Tân Cảng. Cuối  cùng là toàn tuyến cùng với việc thử nghiệm vận hành 11 hệ thống khác như: hệ thống điện, hệ thống thông tin tín hiệu (điều khiển tàu), đường ray,...... 
Có gì bên trong đoàn tàu metro số 1 của TPHCM? ảnh 15 Từ thời điểm này, công tác sản xuất, kiểm tra và nhập các đoàn tàu tiếp theo về Việt Nam sẽ được tăng tốc theo tiến độ thực hiện của dự án metro số 1.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: QH

Phân quyền đầu tư mạnh hơn cho cấp tỉnh

TP - Sáng 8/12, tại phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, gồm Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
Các doanh nghiệp tại khu chế xuất Linh Trung (TP Thủ Đức) khôi phục sản xuất kinh doanh sau khi TPHCM mở cửa kinh tế từ 1/10. Ảnh: Huy Thịnh

Tập trung khôi phục kinh tế

TP - Ngày 8/12, tại nhiều tỉnh, thành đang diễn ra kỳ họp HĐND cấp tỉnh. Cùng với việc đánh giá tình hình kinh tế-xã hội năm qua, các địa phương bàn nhiều về nội dung tập trung phục hồi, phát triển kinh tế.
NLĐ tham gia BHXH được nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Ảnh: Như Ý

Người lao động rút mạnh BHXH một lần: Cách nào níu họ ở lại?

TP - Dịch COVID-19 khiến nhiều người lao động (NLĐ) mất việc làm, cuộc sống khó khăn, nên số người nhận hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần gia tăng. Tuy nhiên, trước khi xảy ra dịch bệnh, tỷ lệ hưởng BHXH một lần cũng không hề thấp, đòi hỏi các chính sách linh hoạt hơn, ưu đãi nhiều hơn với người tham gia BHXH để NLĐ tự nguyện ở lại hệ thống vì an sinh lâu dài khi về hưu.
Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà

Tiếp cận vắc xin cho trẻ 5-11 tuổi và thuốc điều trị

TP - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: “Với số lượng vắc xin đã kí cung ứng, thông qua Covax hỗ trợ và các nguồn khác, Việt Nam có đủ vắc xin tiêm mũi 1 và 2 cho người 18 tuổi trở lên, cho trẻ 12-17 tuổi và đủ mũi nhắc lại cho người trưởng thành”.