Công khai tình trẻ và con riêng, chồng còn oái oăm ra điều kiện cho vợ

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Tuyên thề rằng không bỏ 3 mẹ con nếu tôi im lặng chấp nhận để anh yên ổn chăm lo cho đứa con trai ngoài giá thú và cô người tình trẻ của mình…

Bạn bè bảo tôi số sướng, bởi không dễ gì có được người yêu to cao, đẹp trai, học giỏi lại nổi tiếng là một cây văn nghệ đã từng đoạt giải hát hay trong hội diễn giữa các trường Đại học. Tôi hài lòng với tình yêu của mình, tuy mỗi đứa một trường, nhưng suốt 4 ăm hẹn hò, có thời gian rỗi là Tuyên dành trọng cho tôi. Tuyên hiền lành, tốt tính, anh biết vui niềm vui của tôi và biết chia sẻ cùng tôi nỗi buồn khi tôi mở lòng tâm sự.

Tôi là gái phố, bố mẹ có điều kiện chu cấp đầy đủ để tôi theo học, còn Tuyên gia cảnh ở quê còn thiếu thốn khó khăn khi mà dưới anh còn 2 cô em đang tuổi ăn tuổi lớn. Thu nhập cả nhà Tuyên hỉ trông chờ vào nghề nông nên tôi biết Tuyên vẫn chăm đi dạy thêm để bớt gánh nặng cho bố mẹ.

Với thành tích học tập ưu tú và tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi của trường Đại học Kinh tế, Tuyên được tuyển dụng vào làm việc tại một doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài với mức lương khởi điểm không phải ai học giỏi cũng có được. Còn tôi nhanh chóng trở thành nhân viên ngân hàng với thu nhập cũng khá ổn.

4 năm yêu nhau, thêm 2 năm để Tuyên và tôi có việc làm ổn định, gia đình đôi bên đã vui mừng tổ chức đám cưới để chúng tôi trở thành con một nhà. Của hồi môn tôi nhận được từ bố mẹ là một căn hộ chung cư gần trung tâm thành phố khiến cuộc sống của vợ chồng tôi thật thoải mái, tự do.

Công việc của tôi và Tuyên đều làm theo giờ hành chính, nên tan tầm vợ chồng tôi lại cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, cùng vào bếp làm cơm và hàn huyên cho đến đêm khuya mà không hết chuyện.

Con gái đầu lòng của chúng tôi ra đời sau 2 năm vợ chồng thương yêu hòa thuận, thật may mắn khi hết tiêu chuẩn nghỉ sinh, vợ chồng tôi đang bàn tính chuyện thuê người giúp việ thì bà nội và bà ngoại tự nguyên thay nhau chăm sóc cháu cho đến ngày cháu cứng cáp đi nhà trẻ.

Cả tôi và Tuyên đều bước vào tuổi 31 khi con gái đầu của chúng tôi cắp sách đến trường. Không những gia đình bên chồng giục giã, bố mẹ tôi cũng sốt ruột nhắc nhở chuyện sớm sinh thêm em bé, biết đâu ông trời cho lộc được cậu ấm nối dõi cho dòng họ nhà chồng, kẻo chần chừ bỏ lỡ cơ hội đến lúc lớn tuổi nuôi con mọn sẽ vất vả. Ông trời không chiều lòng người, con gái thứ hai của tôi tuy mạnh khỏe, hay ăn chóng lớn nhưng bố mẹ chồng cũng như chồng tôi không còn nhiệt tình, thương yêu đầy đặn như tình cảm đối với bé gái đầu lòng.

Nghĩ mình cũng góp phần làm nên nỗi buồn của nhà chồng nên tôi một mặt gắng hoàn thành công việc ở ngân hàng, mặt khác cố lo chu toàn nội trợ, chăm sóc con cái để Tuyên dù không đủ nếp, đủ tẻ nhưng mái ấm của gia đình luôn là nơi an lành nhất để Tuyên trở về sau bận rộn phấn đấu cho nghề nghiệp.

Thế nhưng mọi thiện chí của tôi đổ sông, đổ biển khi cái tin Tuyên cặp bồ với gái trẻ đến tai tôi. Đang tìm mọi cách để níu giữ hạnh phúc gia đình thì chiều hôm qua nhận được tin vợ chồng cô bạn thân đón đứa con đầu lòng sau nhiều năm chữa chạy vô sinh nên tôi ghé bệnh viện phụ sản để chúc mừng. Khi xuống sảnh lấy xe ra về tôi chết điếng vì gặp chồng đang âu yếm dìu một phụ nữ trẻ ôm bầu vượt mặt nhăn nhó, xuýt xoa kêu đau bụng…  

Tuyên xin tôi đừng làm ầm ĩ lúc này vì giám đốc doanh nghiệp vừa chọn anh vào cái ghế trưởng phòng và cô bồ trẻ của anh cũng đã sinh cho dòng tộc nhà anh một quý tử. Tuyên thề rằng không bỏ 3 mẹ con nếu tôi im lặng chấp nhận để anh yên ổn chăm lo cho đứa con trai ngoài giá thú và cô người tình trẻ của anh… Con gái đầu lòng vừa tròn 9 tuổi, bé em nó mới lên lớp 2, tôi thì còn thương yêu Tuyên và không muốn gia đình mình lâm vào cảnh xẻ đàn tan nghé, tôi phải làm sao đây?

MỚI - NÓNG