Cộng hòa Séc: Nổ đạn dược tại khu vực huấn luyện quân sự, 9 người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm thứ Hai (17/6), một vụ nổ đạn dược đã xảy ra tại khu huấn luyện quân sự Libava ở phía đông Cộng hòa Séc, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Bộ Quốc phòng Séc xác nhận, 1 binh sĩ đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương sau vụ nổ tại khu huấn luyện quân sự Libava. Lực lượng y tế và cứu hộ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, sơ cứu những người bị thương và đưa đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị.

"Chúng tôi đang giải quyết một vụ tai nạn nghiêm trọng ở khu huấn luyện quân sự Libava, nơi một loại đạn không xác định phát nổ", Bộ Quốc phòng Séc thông tin trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter).

Cộng hòa Séc: Nổ đạn dược tại khu vực huấn luyện quân sự, 9 người thương vong ảnh 1

Theo báo cáo ban đầu, vụ nổ liên quan đến loại đạn không xác định tại cơ sở huấn luyện, các quan chức hiện không cung cấp thêm thông tin nào khác.

Hiện, vụ việc vẫn đang được giới chức nước này điều tra và làm rõ.

Căn cứ quân sự ở Libava cách Thủ đô Praha khoảng 250 km về phía đông, đóng vai trò là cơ sở huấn luyện quân sự quan trọng của quân đội Séc. Được biết, căn cứ này đã trở thành nơi huấn luyện cho quân đội Ukraine kể từ khi xảy ra xung đột vào năm 2022.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Địa ốc 24H: Đất nền ven Hà Nội 'sốt’ cục bộ; chốt hạn 3 dự án tranh chấp suốt 7 năm
Địa ốc 24H: Đất nền ven Hà Nội 'sốt’ cục bộ; chốt hạn 3 dự án tranh chấp suốt 7 năm
TPO - Đất nền ven Hà Nội 'sốt cục bộ', giá tăng từ 10-20%; Quảng Nam ra 'tối hậu thư' vụ tranh chấp bất động sản lớn nhất miền Trung; Cao ốc trơ khung hoen gỉ trên 'đất vàng' sau khi di dời nhà máy; Bất ngờ dừng tháo dỡ công trình sai phạm ở tòa nhà golf Đồi Cù - Đà Lạt;... là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 18/7.