Truyền thông Nga: Hệ thống phòng không S-500 Prometheus sẽ giúp bảo vệ bán đảo Crimea

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nga đã triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-500 Prometheus tới Vùng Krasnodar của nước này, góp phần bảo vệ cây cầu Crimea chiến lược nối bán đảo Crimea với đất liền Liên bang Nga.

Topwar dẫn nguồn tin quân sự Nga cho biết, hệ thống phòng không S-500 Prometheus đã được Nga triển khai ở Vùng Krasnodar, nhằm mục đích xây dựng hàng rào phòng thủ, bảo vệ cầu Crimea trước các mối đe dọa tên lửa có thể xảy ra từ Ukraine.

Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine Kyrylo Budanov tiết lộ, Nga đã buộc phải triển khai hệ thống phòng không S-500 như một phần trong nỗ lực tăng cường "chiếc ô phòng không" của Nga trên bán đảo Crimea.

Truyền thông Nga: Hệ thống phòng không S-500 Prometheus sẽ giúp bảo vệ bán đảo Crimea ảnh 1

S-500 Prometheus có chức năng chống lại tên lửa đạn đạo và hành trình cũng như các mục tiêu khí động học khác.

Một thế hệ tên lửa phòng không và chống tên lửa mới đã được phát triển dành riêng cho S-500. Theo thông tin công khai, tên lửa được hệ thống sử dụng bao gồm: Tên lửa đánh chặn 77N6N và tên lửa phòng không 40N6. Những tên lửa này có tầm bắn 500-600 km và có thể tấn công mục tiêu ở độ cao lên tới 45-50 km.

Tên lửa 77N6 hai tầng là phiên bản sửa đổi của tên lửa 9M82 được sử dụng trong hệ thống phòng không S-300V4. Chúng được trang bị động cơ tên lửa rắn giai đoạn đầu (SRM) nặng hơn và xung lực cao hơn, giúp tăng đáng kể khả năng chiến đấu.

Theo Topwar
MỚI - NÓNG