'Công chúa Đỏ' Maria Teresa - nhân vật hoàng gia đầu tiên qua đời vì COVID-19

TPO - Công chúa Maria Teresa của Tây Ban Nha qua đời tại Paris (Pháp) sau khi được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2, và là nhân vật hoàng gia đầu tiên qua đời vì COVID-19.

Công chúa Maria Teresa (86 tuổi) thuộc hoàng tộc Bourbon-Parma ở Tây Ban Nha đã qua đời hôm 26/3 ở Paris (Pháp).

Bà là nhân vật hoàng gia đầu tiên qua đời sau khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Tang lễ Công chúa Teresa đã được tổ chức trọng thể tại thủ đô Madrid hôm thứ Sáu.

'Công chúa Đỏ' Maria Teresa - nhân vật hoàng gia đầu tiên qua đời vì COVID-19 ảnh 1 Bà Maria Teresa hồi năm 2016. Ảnh: GC

Công chúa Maria Teresa sinh ngày 28/7/1933 tại Paris.

Bà từng là Giáo sư tại ĐH Paris-Sorbonne và Đại học Complutense ở Madrid, được gọi bằng tên "Công chúa Đỏ" vì những quan điểm cấp tiến trong lĩnh vực xã hội học và nữ quyền.

Công chúa không kết hôn và không có con, nhưng có nhiều cháu trai và cháu gái, bao gồm Hoàng tử Carlos xứ Bourbon-Parma, Công tước Parma và Piacenza, Công chúa Margarita và Hoàng tử Jaime.

'Công chúa Đỏ' Maria Teresa - nhân vật hoàng gia đầu tiên qua đời vì COVID-19 ảnh 2 Công chúa Teresa thời trẻ. Ảnh: GC

Trước đó, nhiều nhân vật hoàng gia khác đã được xác nhận mắc COVID-19, trong đó có Thái tử Anh Charles và Hoàng tử Albert II của Monaco.

Vua Tây Ban Nha Felipe VI, em họ của bà Teresa, được xác định âm tính với SARS-CoV-2.

Thông tin về sự ra đi của Công chúa Teresa được đưa ra trong bối cảnh Tây Ban Nha ghi nhận số ca tử vong trong một ngày cao kỉ lục, với 832 ca trong ngày hôm qua, 28/3.

Tính đến sáng 29/3, Tây Ban Nha đã có 72.469 ca mắc COVID-19, với 5.982 ca tử vong.

Theo Theo Daily Mail, Insider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại một sân golf ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 6/9/2017. Ảnh: AP

Trung Quốc phản đối kế hoạch triển khai tên lửa của Mỹ

TP - Trung Quốc phản đối kế hoạch của Mỹ triển khai tên lửa và hệ thống phòng thủ ở các nước láng giềng. Trong khi đó, Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương (PACAF) đang dự thảo chiến lược kép về năng lực phòng vệ và triển khai lực lượng đối phó mối đe dọa từ năng lực quân sự gia tăng của Trung Quốc.