TP - Ngày 30/11, Bộ NN&PTNT có công văn đề nghị các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở NN&PTNT và cơ quan liên quan, thí điểm xác nhận nơi bán các loại rau, thịt, cá an toàn, giới thiệu tới người tiêu dùng.
Theo đó, đối tượng được cấp giấy là các cơ sở tham gia chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm (rau quả, thịt, thủy sản), từ sản xuất ban đầu đến nơi bày bán, phải được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP); hoặc được chứng nhận VietGAP, GlobalGAP… Sản phẩm đăng ký xác nhận, được cơ quan chức năng lấy mẫu giám sát, đáp ứng các quy định ATTP của Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT.
Với những nơi bày bán sản phẩm chưa đủ điều kiện cấp giấy xác nhận nông sản an toàn, các địa phương bố trí thiết bị thử nhanh độ an toàn, để người dân lựa chọn sản phẩm. Ngoài ra, các địa phương tổ chức hội chợ giới thiệu nông sản an toàn, thông tin rộng rãi tới người tiêu dùng.