Công an thông tin vụ giáo viên bị tố bôi chất bẩn vào ‘vùng kín’ bé gái

Trường mầm non nơi bé B.Y đang học
Trường mầm non nơi bé B.Y đang học
TPO - Ngày 8/4, công an huyện Đại Từ, Thái Nguyên đã có báo cáo kết quả điều tra vụ việc liên quan đến đơn tố giác của phụ huynh về việc con mình học ở trường mầm non bị bôi chất bẩn vào vùng kín. Theo kết luận này, thì bước đầu cơ quan điều tra kết luận Không tìm thấy chất độc trong mẫu gửi giám định.

Theo báo cáo của công an huyện Đại Từ, Thái Nguyên, ngày 12/3, sau khi tiếp nhận đơn tố giác của chị Nguyễn Bích N với nội dung: Buổi tối ngày 6/3, khi tắm cho con gái là cháu B.Y, chị N thấy bộ phận sinh dục của cháu có bám dính chất bẩn; Cháu B.Y kêu đau ở bộ phận sinh dục và có biểu hiện hoảng sợ.

Đến ngày 10/3, gia đình gặng hỏi thì cháu nói là bị cô Hoàng Thị M, giáo viên Trường MN xã T và là cô ruột của cháu kéo vào nhà vệ sinh của trường rồi bôi chất bẩn vào bộ phận sinh dục của cháu vào sáng 6/3; Cô M dặn: “Không được nói với ai nêu nói cô sẽ đập chết”....

Ngày 11/3/2019, gia đình chị N đưa cháu B.Y đến BV Đa khoa T.Ư Thái Nguyên để thăm khám, kết quả bộ phận sinh dục của cháu bị viêm nhiễm... Chị N cho rằng vì mâu thuẫn gia đình nên cô ruột của cháu B.Y là giáo viên M đã gây ra sự việc nêu trên và đề nghị Cơ quan điều tra làm rõ.

Nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp, nhạy cảm, CA huyện Đại Từ đã báo cáo CA tỉnh Thái Nguyên và thường trực huyện ủy, đồng thời khẩn trương chỉ đạo lực lượng điều tra, xác minh. 

Theo kết quả điều tra, xác minh ban đầu của Công an huyện Đại Từ: Ngay sau khi nhận được đơn tố giác, Cơ quan CSĐT - CA huyện Đại Từ đã ra Quyết định trưng cầu, giám định, giám định bộ phận sinh dục và giám định tỷ lệ tổn hại sức khỏe của cháu B.Y; Đồng thời đưa cháu đến Trung tâm pháp y tỉnh Thái Nguyên để tiến hành giám định và thu giữ mẫu dịch âm đạo và mẫu máu của cháu B.Y gửi Viện Pháp y quốc gia giám định độc chất.

Ngày 13/3, Trung tâm pháp y tỉnh Thái Nguyên ra Bản kết luận số 13/TD, kết luận: Mức độ tổn hại sức khỏe của cháu B.Y là 0%.

Ngày 20/3, Viện pháp y quốc gia ra Bản kết luận giám định hóa pháp số 160/140/177/19/HP, kết luận: Không tìm thấy chất độc trong mẫu gửi giám định.
Thu thập tài liệu và làm việc với Bác sĩ của Viện Đa Khoa T.Ư Thái Nguyên, nơi gia đình cháu B.Y đưa cháu đến khám, xác định: Kết quả khám ngày 11/3: 2 mép môi lớn tấy đỏ, âm hộ có dịch màu vàng.

Kết quả xét nghiệm: Nhiễm cầu khuẩn Gram dương ++ và trực khuẩn Gram dương +. Chuẩn đoán cháu B.Y bị viêm âm đạo do tạp khuẩn.
Bác sĩ không xác định được nguyên nhân cụ thể và thời điểm cụ thể cháu B.Y bị nhiễm 2 loại vi khuẩn nêu trên.

Công an huyện Đại Từ cũng cho biết tổ chức khám nghiệm hiện trường (có sự tham gia đầy đủ các thành phần theo luật định, trong đó có cháu B.Y, chị N và bà Trần Thị S là bà ngoại cháu) và trích xuất hình ảnh, camera giám sát tại Tường MN xã T, Cơ quan điều tra không thu giữ được bất kỳ đồ vật, hình ảnh nào liên quan hoặc nghi vấn liên quan đến sự việc như đơn của chị N tố giác.

Qua xác minh tại Trường MN xã T, BGH nhà trường đã cung cấp: Cô Hoàng Thị M được phân công quản lý, giảng dạy tại lớp 3 tuổi A, không trực tiếp giảng dạy tại lớp 4 tuổi B là lớp cháu B.Y đang theo học.

Hai cô giáo là Hà Thị Hoàn và Trần Thị Tuyến và những người trực tiếp giảng dạy và chăm sóc cháu B.Y tại lớp đều xác định: Ngày 6/3, trong khoảng thời gian cháu học tập và sinh hoạt tại trường Mầm non, cháu B.Y không có biểu hiện bất thường gì, không nhìn thấy cô M gặp gỡ, tiếp xúc gì với cháu B.Y.

Cô Hoàng Thị M khẳng định ngày 6/3 không tiếp xúc với cháu B.Y và không có hành vi bôi chất bẩn vào bộ phận sinh dục của cháu B.Y như nội dung đơn tố cáo.

Kết quả điều tra bước đầu của cơ quan công an Đại Từ cho thấy: nội dung đơn chị Nguyễn Bích N tố giác giáo viên Hoàng Thị M bôi chất bẩn vào bộ phận sinh dục của cháu B.Y gây viêm nhiễm nặng là chưa có căn cứ kết luận. Hiện vụ việc đang được CA huyện Đại Từ tiếp tục khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ để sớm chính thức có kết luận.

MỚI - NÓNG