Công an Thái Bình thông tin vụ bé gái 3 tuổi nghi bị xâm hại tình dục

Công an xác đình cháu bé mầm non 3 tuổi không bị xâm hại tình dục - Ảnh: Hoàng Long
Công an xác đình cháu bé mầm non 3 tuổi không bị xâm hại tình dục - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Công an tỉnh Thái Bình hôm nay 18/1 thông tin chính thức, xác nhận cháu gái 3 tuổi  Ng. Th. D, không bị xâm hại như nghi vấn trước đó của gia đình.

Thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình về vụ việc này cho biết, khoảng 17 giờ ngày 13/1, Công an huyện Kiến Xương nhận được tin báo của gia đình ông Đ, bà M (quê quán Hà Nam, tạm trú tại xóm 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) về việc con gái tên Ng. Th. D (đang học lớp 3 tuổi A, trường Mầm Non xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương) nghi bị xâm hại tình dục.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện Kiến Xương khẩn trương xác minh, giám định pháp y.

Ngày 18/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kiến Xương đã nhận được kết quả giám định, từ đó ra kết luận về vụ việc này.

Cụ thể, kết quả giám định pháp y, cộng với kết quả điều tra ban đầu cho thấy không có dấu hiệu cháu Ng. Th. D bị xâm hại tình dục.

Liên quan đến vụ việc, chiều ngày 18/1, bà Đỗ Thị Nga, Hiệu trưởng trường Mầm non Vũ Quý cho biết đã nắm được thông tin.

"Nhà trường chưa nhận được kết luận từ phía cơ quan công an, nhưng đã được bố cháu D chủ động thông tin qua điện thoại và bằng văn bản với ban giám hiệu nhà trường kết quả xác minh của công an huyện Kiến Xương. Bố cháu cho biết gia đình đã được Công an Kiến Xương mời lên làm việc và cho biết cháu D. không có dấu hiệu bị xâm hại", bà Nga nói.

Cũng theo bà Nga, trước đó nhà trường đã báo cáo bằng băn bản lên phòng giáo dục, phòng LĐ - TB - XH Kiến Xương, UBND xã Vũ Quý và các phòng ban liên quan.

“Sau khi sự việc xảy ra, do thời gian giáp tết nên gia đình vẫn cho bé D. nghỉ học ở nhà”, bà Nga nói thêm.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, tối ngày 13/1 Công huyện Kiến Xương nhận được tin báo vụ việc bé gái 3 tuổi đang học trường Mầm non Vũ Quý nghi bị xâm hại tình dục. Nạn nhân là bé Ng. T. D, đang học lớp 3 tuổi A, trường Mầm non Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Theo đó, chiều tối ngày 13/1, sau khi đón bé D ở trường mầm non về nhà, khoảng 1 tiếng sau chị M thay quần áo cho con thì phát hiện vùng kín của con bị chảy máu liền thông báo cho giáo viên chủ nhiệm và trình báo với cơ quan công an. Gia đình và nhà trường đã đưa bé đi bệnh viện Phụ sản Thái Bình. Sau khi thăm khám ban đầu, bác sỹ xác định vùng kín của bé D. bị tổn thương phía ngoài.

Nghi ngờ cháu bé bị xâm hại, gia đình cháu D đã có yêu cầu cơ quan chức năng đưa bé đi giám định pháp y. Tối cùng ngày (13/1), Công an huyện Kiến Xương thu giữ, niêm phong camera quan sát an ninh tại trường Mầm non Vũ Quý để phục vụ công tác điều tra.

MỚI - NÓNG