Công an điều tra nghi án cháu bé mầm non 3 tuổi bị xâm hại

Trường mầm non xã Vũ Quý, nơi xảy ra nghi án cháu bé 3 tuổi bị xâm hại - Ảnh: Hoàng Long
Trường mầm non xã Vũ Quý, nơi xảy ra nghi án cháu bé 3 tuổi bị xâm hại - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Phát hiện con gái 3 tuổi bị chảy máu ở vùng kín sau khi ở trường về, gia đình cháu bé đã đưa con đi giám định, đồng thời trình báo với cơ quan công an để điều tra nghi vấn cháu bé này bị xâm hại.

Sáng nay (17/1), bà Đỗ Thị Nga - hiệu trưởng trường Mầm non xã Vũ Quý (xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) xác nhận, nhà trường đang phối hợp với công an để phục vụ công tác điều tra nghi vấn một bé gái 3 tuổi đang được gửi tại trường này có dấu hiệu bị xâm hại.

Theo đó, chiều tối 13/1 bà Nga nhận được điện thoại của cô giáo Bùi Thị Giang (giáo viên lớp 3 tuổi A) báo cáo về việc cháu Ng. T. D (3 tuổi, học lớp 3 tuổi A, trường Mầm non Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) có dấu hiệu bị xâm hại.

Cụ thể, ngày 13/1, sau khi đón bé ở trường mầm non về nhà khoảng 1 tiếng, mẹ cháu D là chị M thay quần áo cho con thì phát hiện vùng kín của con bị chảy máu liền thông báo cho giáo viên chủ nhiệm là cô Bùi Thị Giang.

Nhận được thông tin, cô Giang lập tức đến ngay nhà bé D, cùng gia đình đưa cháu bé đi khám tại bệnh viện Phụ sản Thái Bình, đồng thời điện báo sự việc cho hiệu trưởng nhà trường.

"Nhận được thông tin, tôi đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm cùng gia đình đưa bé đi bệnh viện thăm khám và trình báo sự việc cho chính quyền địa phương xã Vũ Quý. Sau khi thăm khám ban đầu, bác sỹ xác định vùng kín của bé D bị tổn thương phía ngoài. Gia đình bé D cũng đã có yêu cầu cơ quan chức năng đưa bé đi giám định...", bà Nga thông tin.

Ngay sau đó, gia đình cháu D đã trình báo vụ việc lên công an huyện Kiến Xương. Tối cùng ngày (13/1), ban giám hiệu trường Mầm non Vũ Quý cùng giáo viên chủ nhiệm lớp 3 tuổi A đã làm việc với đại diện gia đình bé D và Công an huyện Kiến Xương tại ban công an xã Vũ Quý.

"Nhà trường đã giao camera quan sát an ninh cho cơ quan công an để phục vụ điều tra. Nhà trường đã và đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ. Quan điểm của nhà trường là không dấu giếm, không bao che. Việc xảy ra với bé D dù do nguyên nhân gì, diễn ra ở đâu đều là việc hết sức đáng tiếc", hiệu trưởng trường mầm non xã Vũ Quý nói.

Cũng sáng nay, 17/1, ông Nguyễn Văn Thùy - Chủ tịch UBND xã Vũ Quý (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) xác nhận vụ việc và cho biết hiện Công an huyện Kiến Xương đã thu giữ và niêm phong camera quan sát an ninh tại trường mầm non xã Vũ Quý để phục vụ cho công tác điều tra.

Ông Thuỳ cho biết cho biết cháu Ng. T. D là con ông Nguyễn Văn Đ và bà M là người quê quán ở tỉnh Hà Nam, đến tạm trú tại xóm 4, xã Vũ Quý. Gia đình ông Đ, bà M cùng 2 con nhỏ thuê nhà sửa chữa đồ điện tử trên địa bàn xã khoảng 4 năm nay.

"Gần đây trường mầm non Vũ Quý đang tiến hành sửa chữa, thi công một số hạng mục nên hàng ngày có thợ thi công ngay tại sân trường mà không có hàng rào ngăn cách", Chủ tịch xã Vũ Quý thông tin thêm.

Liên quan đến vụ việc, bà Hoàng Thị Len - Trưởng phòng Bảo vệ và chăm sóc trẻ em, Sở LĐ-TB-XH Thái Bình cho biết đã nắm được thông tin.

"Chúng tôi đã yêu cầu phòng LĐ-TB-XH huyện Kiến Xương làm việc với gia đình, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để nắm bắt tình hình. Kịp thời thăm hỏi, động viên và có biện pháp bảo vệ quyền lợi cho bé...", bà Len nói.

MỚI - NÓNG