Công an Sóc Trăng phát động hiến máu tình nguyện

TPO - Hưởng ứng thư kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Lãnh đạo Bộ Công an về hiến máu cứu người, ngày 11/4, Công an tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ phát động cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng tham gia hiến máu tình nguyện với chủ đề “Mỗi giọt máu – Một tấm lòng”.

Đại tá Nguyễn Minh Ngọc - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có mặt phát động phong trào hiến máu cứu người trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ của lực lượng công an tỉnh và trực tiếp tham gia hiến máu góp phần bổ sung lượng máu đang thiếu hụt tại các bệnh viện trong thời điểm dịch bệnh COVID-19. Tại lễ phát động, đã có hàng trăm cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Công an tỉnh Sóc Trăng nhiệt tình tham gia hiến máu.

Công an Sóc Trăng phát động hiến máu tình nguyện ảnh 1 Đại tá Nguyễn Minh Ngọc - Giám đốc CA tỉnh Sóc Trăng tham gia hiến máu.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Minh Ngọc - Giám đốc công an tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần tình nguyện tham gia các hoạt động tình nghĩa, hiến máu cứu người của cán bộ chiến sĩ trong lực lượng. Đồng thời, kêu gọi cán bộ chiến sĩ các đơn vị hăng hái tình nguyện tham gia hiến máu cứu người, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19 trong quần chúng nhân dân cũng như tập trung hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ trật tự an toàn xã hội, giữ bình yên cuộc sống của nhân dân.

Công an Sóc Trăng phát động hiến máu tình nguyện ảnh 2 Cán bộ chiến sĩ được đo thân nhiệt trước khi vào hiến máu.

Đại tá Nguyễn Minh Ngọc cho biết: “Hưởng ứng thư kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Lãnh đạo Bộ Công an về hiến máu cứu người, lãnh đạo Công an tỉnh đã phát động toàn thể cán bộ chiến sĩ trong lực lượng hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2020 để góp phần chung ta cùng ngành y tế và nhân dân cả nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an tỉnh phấn đấu đạt 1.000 đơn vị máu”.

Công an Sóc Trăng phát động hiến máu tình nguyện ảnh 3 Qua phát động có gần 450 đồng chí của 25 đơn vị thuộc công an tỉnh tham gia hiến máu.

Tham gia hiến máu, Trung úy Trần Thanh Phương (Bí thư Đoàn Thanh niên Phòng CSGT) chia sẻ: “Với tôi và các đồng chí trong đơn vị cũng như trong toàn lực lượng công an Sóc Trăng, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì chúng tôi hiểu rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. Mỗi khi hiến máu, tôi luôn nghĩ tới thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” tôi cảm thấy rất xúc động và tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu cứu người cho những đợt sau. Được hiến máu để cứu người là niềm vui, niềm hạnh phúc của chúng tôi”.

Công an Sóc Trăng phát động hiến máu tình nguyện ảnh 4 Trung úy Trần Thanh Phương (Bí thư Đoàn Thanh niên Phòng CSGT) tham gia hiến máu.

Theo thống kê, qua phát động, đã có gần 450 đồng chí của 25 đơn vị thuộc công an tỉnh tham gia hiến máu, góp phần bổ sung và đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam - Argentina

Đề xuất thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam - Argentina

TPO - Tổ chức trận đấu bóng đá giao hữu giữa Đội tuyển quốc gia hoặc đội tuyển trẻ của Việt Nam và Argentina; cũng như các hoạt động giao lưu giữa tuyển thủ Argentina với thanh niên Việt Nam, các hoạt động xã hội cho đội tuyển Argentina trong quá trình du đấu tại Việt Nam... là đề xuất trong buổi làm việc giữa Bí thư T.Ư Đoàn và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Argentina tại Việt Nam.
Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.