Công an Hà Nội kêu gọi đầu thú vụ bắt người, phá tài sản ở thôn Hoành

Công an Hà Nội kêu gọi đầu thú vụ bắt người, phá tài sản ở thôn Hoành
TPO - Công an thành phố Hà Nội vừa có thư gửi đến người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) với nội dung kêu gọi người dân có hành vi phá hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật ra tự thú và đầu thú.

Bức thư có nội dung, cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Hà Nội đề nghị các cá nhân đã tham gia việc hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, bắt, giam hoặc giữ người trái pháp luật trên địa bàn thôn Hoành, xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) từ ngày 15 đến ngày 22/4 đến Cơ quan CSĐT công an thành phố hoặc công an nơi gần nhất để tự thú, đầu thú, khai báo, góp phần khắc phục hậu quả đã gây ra.

Trước đó, ngày 13/6, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật xảy ra tại thôn Hoành. 

Cũng theo nội dung thư, cơ quan điều tra và VKSND Hà Nội sẽ không bắt, giam giữ người tự thú, đầu thú và bảo đảm tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của người tự thú, đầu thú theo quy định của pháp luật. Người che giấu, cản trở người có hành vi vi phạm pháp luật tự thú, đầu thú sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật. 

Ngày 15/4, do không đồng ý với việc cơ quan chức năng mời người dân đi chỉ mốc lộ giới khu đất Đồng Sênh, xã Đồng Tâm nhưng lại tổ chức bắt một số người, vì thế người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã bắt giữ hơn 30 người là cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động và cán bộ huyện Mỹ Đức và đưa về nhà văn hóa thôn.

Tất cả cán bộ, chiến sĩ được thả 7 ngày sau khi chủ tịch UBND TP Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung đối thoại với người dân và cam kết không truy cứu trách nhiệm hình sự người dân thôn Hoành trong vụ việc này.

MỚI - NÓNG