Con trai đại gia Thiện Soi khai gì về việc đốt nhiều giấy tờ?

Con trai đại gia Thiện Soi khai gì về việc đốt nhiều giấy tờ?
Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phát đi thông báo tìm bị hại trong vụ án cho vay nặng lãi và rửa tiền do cha con ông Lê Thái Thiện thực hiện.

Sáng 4-12, thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, cho biết: Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ đã có thông báo tìm bị hại vụ án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và rửa tiền xảy ra trên địa bàn.

Các vụ trên đều do Lê Thái Thiện và con trai là Lê Thái Phong (cùng trú xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ) thực hiện.

Con trai đại gia Thiện Soi khai gì về việc đốt nhiều giấy tờ? ảnh 1 Thông báo tìm bị hại của Công an thị xã Phú Mỹ.

Theo đó, vụ án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và rửa tiền do hai cha con ông Lê Thái Thiện thực hiện với số lượng tiền rất lớn, trong đó có liên quan đến việc chuyển nhượng, ủy quyền toàn phần quản lý, sử dụng, mua bán đất đai, tài sản do nhiều người khác đứng tên chủ sở hữu.

Cơ quan CSĐT đề nghị những ai là bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án nêu trên khẩn trương liên hệ với Cơ quan CSĐT công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (Địa chỉ: Khu phố Vạn Hạnh, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, số điện thoại 02543.876.125 hoặc 0938.003.969 gặp đồng chí Nguyễn Văn Huy) để làm việc và được giải quyết theo quy định pháp luật.

Cũng trong sáng 4-12, các bị can đã có luật sư bảo vệ, cùng tham gia quá trình thẩm vấn lấy lời khai trong chiều 3-12.

Bước đầu Phong khai việc đốt tài liệu không phải trước khi Cơ quan CSĐT vào khám xét, bắt giữ đêm 1-12 mà Phong đã đốt từ tháng trước.

Những giấy tờ này đều là giấy vay nợ người khác của bị can và cha là ông Thiện (vay khoảng 200 tỉ đồng - PV). Do vay và thanh toán xong để trong xe ô tô, xét thấy không cần thiết nữa nên bị can đốt đi (?!)

Bị can Phong cũng phủ nhận cáo buộc cho rằng mình cho vay nặng lãi với lãi suất cao và rửa tiền từ số tiền do phạm tội mà có.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Theo Theo Pháp luật TP HCM
MỚI - NÓNG
Dự án nhà hàng, khách sạn của Công ty Lilama.
Cơ quan tố tụng kết luận gì về các văn bản của cựu lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai
TPO - Cơ quan tố tụng xác định, bị can Nguyễn Mạnh Thừa đã lợi dụng việc được cấp chứng nhận đầu tư dự án khách sạn và sử dụng các văn bản số 2160 ngày 2/8/2012 do ông Nguyễn Văn Vịnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ký và văn bản 1717 ngày 20/5/2013 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Doãn Văn Hưởng ký ban hành chưa đúng quy định của pháp luật để khai thác trái phép quặng.