Con suối xuất hiện màu đỏ như máu ở Bình Dương

Con suối xuất hiện màu đỏ như máu ở Bình Dương
TPO - Một con suối đột nhiên xuất hiện màu đỏ giống máu khiến người dân hoang mang. Cơ quan chức năng địa phương đang vào cuộc làm rõ.

Ghi nhận của PV vào chiều 24/5, nước ở con suối mang tên suối Cây Sao ở phường Tân Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương xuất hiện màu đỏ kỳ lạ khiến người dân hoang mang, lo sợ.

Người dân địa phương cho hay, đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy màu nước suối kỳ lạ như thế. “Trước đây, tôi chỉ ngửi thấy mùi hơi khó chịu ở suối nhưng chưa từng thấy màu đỏ như thế”, một người dân sống gần suối Cây Sao cho biết.

Con suối xuất hiện màu đỏ như máu ở Bình Dương ảnh 1 Suối nước màu đỏ khiến người dân lo sợ

Tại khu vực quanh suối Cây Sao có nhiều công ty. Tuy nhiên, màu nước xuất hiện kỳ lạ này hiện vẫn chưa xác định nguyên nhân từ đâu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng TP Dĩ An đã đến hiện trường kiểm tra, lấy mẫu nước đi kiểm nghiệm, đồng thời điều tra các cơ sở kinh doanh trước nghi vấn xả thải.

Trước đó, tại Suối Chợ thuộc TX Tân Uyên (Bình Dương) xuất hiện tình trạng bị “phủ tuyết” dày đặc. Một hiện tượng được xem là chưa từng có ở khu vực này khiến người dân hoang mang. Ngay lập tức, Bình Dương đã lập đoàn thanh tra để tìm nguyên nhân. Ngày 14/4, đại diện Sở Tài Nguyên - Môi trường Bình Dương cho biết, sau khi lấy mẫu nước đi kiểm nghiệm đã tìm ra thủ phạm gây ra hiện tượng bọt nổi trắng xoá trên kênh Suối Chợ.
Con suối xuất hiện màu đỏ như máu ở Bình Dương ảnh 2  Trước đó, tại suối Chợ xuất hiện bọt tuyết kỳ lạ
Theo đó, có khoảng 500m3 nước của cơn mưa đã cuốn theo nguyên liệu sản xuất trong đó có chất hoạt động bề mặt của Công ty Cổ phần bột giặt LIX chảy vào cống thoát nước mưa của KCN Đại Đăng và đổ ra kênh. Chất gây ô nhiễm có hàm lượng chất hoạt động bề mặt là 30,3 m/l vượt quy chuẩn 75,7 lần, hàm lượng chất hữu cơ là 84m/l vượt quy chuẩn 2,8 lần.

Làm việc với đoàn thanh tra, doanh nghiệp giải trình do việc tập trung sản xuất chất tẩy rửa (150 tấn/ngày) và khử trùng nhằm phục vụ phòng chống dịch. Để thuận tiện cho việc cấp nguyên liệu vào dây chuyền sản xuất nên Công ty sơ sót để nguyên liệu ngoài trời, không có mái che tuồn ra ngoài.

Cơ quan chức năng hiện đang theo dõi đánh giá chất lượng nước tại Suối Chợ và hoàn thiện hồ sơ để xử lí hành vi vi phạm đối với Công ty cổ phần bột giặt LIX và KCN Đại Đăng.
Con suối xuất hiện màu đỏ như máu ở Bình Dương ảnh 3 Màu nước đỏ như máu, một hiện tượng chưa từng xảy ra ở suối Cây Sao
Con suối xuất hiện màu đỏ như máu ở Bình Dương ảnh 4 Nước suối màu đỏ chảy ra cánh đồng trồng rau muống của người dân
Con suối xuất hiện màu đỏ như máu ở Bình Dương ảnh 5 Màu nước nhạt dần ở cuối nguồn
MỚI - NÓNG