Con rể bức xúc vì bị mẹ vợ 'đẽo tiền' đủ mọi hình thức

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Bực nhất là tôi đã bảo vợ góp ý với bố mẹ, để họ bớt ỷ lại. Nhưng vợ tôi lại cho là tôi hẹp hòi, lý sự rằng số tiền giúp bố mẹ cô ấy chỉ bằng một phần nhỏ so với phần biếu bố mẹ, họ hàng nhà chồng.

Đành rằng tôi kinh tế cũng được, đành rằng con rể cũng có trách nhiệm giúp đỡ bố mẹ vợ, nhưng bà cũng đừng coi tôi như con bò sữa mà vắt lấy vắt để như thế chứ.

Bố mẹ vợ tôi là cán bộ nhà nước về hưu, ngoài lương hưu thì có thu nhập từ việc cho thuê gian ngoài tầng một để người ta bán hàng, khoảng 3-4 triệu đồng một tháng. Vợ tôi là con út, trước đó có một chị gái một anh trai. Tôi nói rõ vậy để thấy bố mẹ vợ không phải quá khó khăn, vợ tôi cũng không có trách nhiệm chính trong việc cung phụng ông bà.

Nhưng trong khi chị vợ không bao giờ biếu tiền bố mẹ, anh vợ cũng chỉ thỉnh thoảng mua đồng quà tấm bánh thì con út là vợ tôi dường như được trao nhiệm vụ phụng dưỡng, báo hiếu bố mẹ, với lý do vợ chồng tôi kiếm được nhiều tiền hơn cả. Hễ cần gì mà không kiếm đâu ra tiền là kiểu gì mẹ vợ cũng gọi cho vợ chồng tôi nhờ vả, dường như không nhớ đến cái câu “dâu con, rể khách” mà ông bà xưa vẫn nói. Chúng tôi tuy khá hơn anh chị vợ, nhưng còn có nghĩa vụ với gia đình bên nội, chứ sao có thể dồn sức cho bên ngoại như thế này được.

Bực nhất là tôi đã bảo vợ góp ý với bố mẹ, để họ bớt ỷ lại. Nhưng vợ tôi lại cho là tôi hẹp hòi, lý sự rằng số tiền giúp bố mẹ cô ấy chỉ bằng một phần nhỏ so với phần biếu bố mẹ, họ hàng nhà chồng. Tôi phải làm sao để vợ hiểu ra sự vô lý của cô ấy đây?

MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện K- cơ sở Tân Triều bị cách ly để phòng dịch COVID-19. Ảnh: Trần Hà

Tìm phương án sớm giải tỏa cách ly 2 bệnh viện lớn

TP - “Thực tế, đến nay, chúng ta đang kiểm soát tốt dịch bệnh trong nước và hai bệnh viện lớn bị phong tỏa. Bộ Y tế sẽ họp bàn với các lãnh đạo và hai cơ sở y tế này để đưa ra biện pháp giải tỏa cách ly sớm nhất”, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết tại cuộc họp với Bệnh viện K và Nhiệt đới T.Ư, ngày 12/5.
Thêm 35 ca mắc mới COVID-19

Thêm 35 ca mắc mới COVID-19

TPO - Sáng 13/5, Bộ Y tế cho biết có 35 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Long An, An Giang và 33 ca mắc ghi nhận trong nước tại: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương: 1; Đà Nẵng: 22; Bắc Ninh: 3; Hà Nội: 3; Vĩnh Phúc: 2, Bắc Giang: 2.