Côn đồ đâm chết chủ quán nhậu vì bị nhắc nhở

Hai bị cáo bị dẫn về sau phiên xử
Hai bị cáo bị dẫn về sau phiên xử
TPO - Đến quán nhậu mua rượu, Định gặp người quen nên ngồi nói chuyện lớn tiếng, văng tục. Khi chủ quán đến nhắc nhở thì xảy ra xô xát. Định về nhà lấy dao rồi rủ đồng bọn đến đâm chết người này.

Ngày 27/8, TAND TPHCM đưa ra xét vụ án hình sự đối với Trần Tuấn Anh (tự Be, 25 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TPHCM) và Nguyễn Văn Định (tự Khoẻ, 17 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 2 giờ sáng 4/7/2013, Trần Tuấn Anh, Nguyễn Văn Định và nhóm bạn gặp nhau tại hẻm 17, ấp 1, xã Long Thới, huyện Nhà Bè nên rủ nhau uống rượu.

Định mượn xe máy của bạn chạy đến quán ốc vỉa hè do anh Nguyễn Thanh Phong làm chủ để mua rượu và đồ nhậu. Tại đây, Định gặp người quen đang ngồi nhậu và được mời uống một ly bia.

Do Định nói chuyện lớn tiếng và chửi thề thô tục nên anh Phong đến nhắc nhở rồi xảy ra cự cãi. Anh Phong dùng ghế nhựa đánh hai cái vào lưng Định nhưng không gây thương tích.

Định vấp ngã và bỏ xe chạy bộ về hẻm 17 kể cho Tuấn Anh và bạn nghe. Nghe xong, Tuấn anh chạy về nhà lấy con dao giấu trong quần quay lại quán 'hỏi chuyện' và lấy thức ăn cùng rượu về nhậu. Sau đó Định lấy một con dao giấu trong quần rồi chạy đi tìm Tuấn Anh.

Nghĩ hai người đi sẽ xảy ra đánh nhau nên nhóm bạn lấy xe máy chạy theo để can ngăn. Thấy Tuấn Anh đang cãi nhau với chủ quán nhậu thì nhóm bạn chạy đến can. Lúc này, Định chạy đến rút dao đâm khiến anh Phong bỏ chạy khoảng 10 mét thì rút gậy ba khúc ra đánh trả rồi tiếp tục bỏ chạy vào quán hủ tiếu gần đó.

Khi vào bếp do không còn đường thoát nên anh Phong ôm đầu chịu trận và bị Định cùng Tuấn Anh đâm nhiều nhát, thiệt mạng sau khi được cấp cứu tại bệnh viện. Hai đối tượng bị công an bắt sau khi gây án 30 phút.

MỚI - NÓNG