Cô sinh viên đến công ty trên lưng bố

Cô sinh viên đến công ty trên lưng bố
TP - Ai từng làm việc ở toà nhà Công viên phần mềm (số 02 đường Quang Trung, TP Đà Nẵng), sẽ không xa lạ với hình ảnh một người bố ngày ngày cõng cô con gái đến Cty DiCentral làm việc. Đó là Trương Lê Hoài Trang, sinh viên năm cuối ĐH Duy Tân (Đà Nẵng).

> Vẻ đẹp hút hồn của hoa khôi sinh viên Việt tại Đài Loan
> Ngắm dàn nữ sinh đẹp nhất Hà Nội diện váy xẻ tà gợi cảm

Gặp và trò chuyện với chúng tôi tại nhà riêng trong ngõ nhỏ đường Hải Phòng, cũng như bao bạn sinh viên năm cuối khác, Trương Lê Hoài Trang đang bận rộn cho đồ án tốt nghiệp chuẩn bị ra trường.

Đồng thời trong thời gian này Trang đi thực tập tại Cty DiCentral chi nhánh Đà Nẵng, đơn vị chuyên cung cấp phần mềm cho các doanh nghiệp.

Với thành tích học tập xuất sắc ở trường cộng thêm bản tính siêng năng cần cù, dễ mến, Trang đã được giám đốc Cty ký hợp đồng nhận làm nhân viên chính thức. Trang được phân công làm ở bộ phận kiểm thử và lập trình phần mềm.

Cách đây 21 năm, khi mới 1 tuổi, đôi chân của Trang bị bại liệt hoàn toàn sau một trận sốt cao. Từ đó cô bé phải sống trong từng bước đi khó nhọc. Trang đến trường nhờ sự đưa đón của ba mẹ và bạn bè. Điều kiện kinh tế gia đình có hạn, nhưng ba mẹ vẫn chắt bóp, chạy vạy dành tiền chạy chữa cho em.

“Những lúc lịch học rảnh hay nghỉ hè, bố lại đưa Trang đến bệnh viện chỉnh hình tập vật lý trị liệu giúp cho đôi chân khỏe hơn”, Trang tâm sự.

Thấy ba mẹ vất vả vì mình, Trang luôn tự nhủ phải cố gắng học tập để đền đáp công ơn. Mười hai năm liền em đạt danh hiệu học sinh giỏi. Lên đại học, Trang luôn dẫn đầu lớp về kết quả học tập.

Là con gái nhưng Trang dũng cảm chọn ngành Tin phần mềm vì từ nhỏ đã say mê máy tính. Cả lớp K15TPM trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) có 50 người nhưng chỉ có 2 sinh viên nữ.

Lưu Đức Thiện, bạn cùng lớp K15 TPM cho biết, ở lớp Trang hiền lành, thân thiện. Mặc dù là nữ sinh hiếm hoi lại liệt cả hai chân nhưng Trang luôn nhiệt tình giúp đỡ các bạn khác trong học tập.

Nhìn Trang luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hàng ngày, tự tin trong cuộc sống và làm chủ trong mọi công việc khiến các bạn cùng lớp, trong trường luôn ngưỡng mộ, học tập.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.