Cơ quan điều tra thu giữ những gì của 'Út trọc'?

Cơ quan điều tra chỉ tạm giữ của ông Đinh Ngọc Hệ 1 điện thoại di động đã qua sử dụng.
Cơ quan điều tra chỉ tạm giữ của ông Đinh Ngọc Hệ 1 điện thoại di động đã qua sử dụng.
TPO - Ngoài 1 điện thoại di động cũ, cơ quan điều tra không tạm giữ tài sản gì khác của Đinh Ngọc Hệ (còn được gọi là 'Út trọc').

Sáng nay (30/7), Tòa án Quân sự Quân khu 7 mở phiên phiên tòa xét xử ông Đinh Ngọc Hệ (“Út Trọc” - nguyên phó Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn) cùng 4 bị cáo khác với 3 tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Tại phiên tòa, công tố công bố bản cáo cho thấy, quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra chỉ thu giữ của ông Đinh Ngọc Hệ 1 điện thoại di động NOKIA 90 đã qua sử dụng.

Cùng tạm giữ điện thoại là của ông Trần Xuân Sơn. Ngoài ra, ông Sơn cũng bị tạm giữ 2 USB và hiện đã được trao trả cho gia đình ông này. Ông Trần Văn Lâm cũng bị giữ 1 điện thoại di động cũ hiệu SAMSUNG.

Về vật chứng khác của vụ án, cơ quan điều tra đã tạm giữ của Cty CPPTĐT Thái Sơn 5 CPU, trong đó bàn giao 2 CPU theo hồ sơ vụ án, 3 CPU còn lại qua kiểm tra không phát hiện gì. Tạm giữ của Tồng Cty Thái Sơn 1 CPU.

Như vậy ngoài 1 điện thoại di động được xem là vật chứng vụ án, cơ quan điều tra không thu giữ gì thêm của ông Đinh Ngọc Hệ.

Trong quá trình thụ lý vụ án, ông Hệ thông qua gia đình đã tự nguyện khắc phục hậu quả, nộp cho Cơ quan điều tra 500 triệu đồng (5 bị cáo hiện nộp gần 1,3 tỷ đồng). Tổng số tiền này theo VKS là hiện đang giữ tai Tài khoản tạm giữ của Cơ quan điều tra mở tại Kho bạc Nhà nước TP Hà Nội.

MỚI - NÓNG