Cơ quan điều tra thu giữ những gì của 'Út trọc'?

Cơ quan điều tra chỉ tạm giữ của ông Đinh Ngọc Hệ 1 điện thoại di động đã qua sử dụng.
Cơ quan điều tra chỉ tạm giữ của ông Đinh Ngọc Hệ 1 điện thoại di động đã qua sử dụng.
TPO - Ngoài 1 điện thoại di động cũ, cơ quan điều tra không tạm giữ tài sản gì khác của Đinh Ngọc Hệ (còn được gọi là 'Út trọc').

Sáng nay (30/7), Tòa án Quân sự Quân khu 7 mở phiên phiên tòa xét xử ông Đinh Ngọc Hệ (“Út Trọc” - nguyên phó Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn) cùng 4 bị cáo khác với 3 tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Tại phiên tòa, công tố công bố bản cáo cho thấy, quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra chỉ thu giữ của ông Đinh Ngọc Hệ 1 điện thoại di động NOKIA 90 đã qua sử dụng.

Cùng tạm giữ điện thoại là của ông Trần Xuân Sơn. Ngoài ra, ông Sơn cũng bị tạm giữ 2 USB và hiện đã được trao trả cho gia đình ông này. Ông Trần Văn Lâm cũng bị giữ 1 điện thoại di động cũ hiệu SAMSUNG.

Về vật chứng khác của vụ án, cơ quan điều tra đã tạm giữ của Cty CPPTĐT Thái Sơn 5 CPU, trong đó bàn giao 2 CPU theo hồ sơ vụ án, 3 CPU còn lại qua kiểm tra không phát hiện gì. Tạm giữ của Tồng Cty Thái Sơn 1 CPU.

Như vậy ngoài 1 điện thoại di động được xem là vật chứng vụ án, cơ quan điều tra không thu giữ gì thêm của ông Đinh Ngọc Hệ.

Trong quá trình thụ lý vụ án, ông Hệ thông qua gia đình đã tự nguyện khắc phục hậu quả, nộp cho Cơ quan điều tra 500 triệu đồng (5 bị cáo hiện nộp gần 1,3 tỷ đồng). Tổng số tiền này theo VKS là hiện đang giữ tai Tài khoản tạm giữ của Cơ quan điều tra mở tại Kho bạc Nhà nước TP Hà Nội.

MỚI - NÓNG
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
TPO - MC Phan Anh khẳng định, anh hoàn toàn ủng hộ quan điểm phải minh bạch trong việc kêu gọi từ thiện. “Minh bạch, sao kê là đương nhiên. Tất cả những thông tin đến hành trình thiện nguyện từ năm 2016, Phan Anh vẫn giữ để ai muốn tìm hiểu có thể xem lại”- MC Phan Anh nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Tòa án yêu cầu sớm đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án liên quan khu đất số 8-12 Lê Duẩn, quận 1.

Nhìn lại con số thiệt hại trong những vụ án lớn liên quan 'đất vàng'

TPO - Hàng loạt vụ án gây thất thoát tài sản nhà nước trong thời gian qua đều liên quan đến các khu “đất vàng” tại TPHCM, Đà Nẵng hay khu đất 43ha tại Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương… Trong đó, một số vụ khiến dư luận quan tâm đã được yêu cầu sớm đưa ra xét xử; có vụ đã kết thúc giai đoạn điều tra, "chờ" truy tố.
Đại tá Phùng Anh Lê khi chưa bị bắt.

Đại tá Phùng Anh Lê bị bắt tạm giam vì liên quan vụ tha người trái pháp luật

TPO - Ngày 23/9, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Cơ quan điều tra của Viện KSND tối cao đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Phùng Anh Lê, nguyên Trưởng phòng PC03 - Công an Hà Nội, nguyên Trưởng Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) để điều tra về tội “Tha trái pháp luật người bị bắt, bị tạm giữ, tạm giam", theo Điều 378, Bộ luật Hình sự.