Cô gái có làn da đẹp nhất HHVN 2020: Không phải người đẹp nào cũng là 'bình hoa di động'

Cô gái có làn da đẹp nhất HHVN 2020: Không phải người đẹp nào cũng là 'bình hoa di động'

TPO - “Trong thời đại này, tất cả mọi người bao gồm người phụ nữ luôn hướng đến xây dựng một “giá trị” cho bản thân để định vị bản thân trong cuộc sống cả về sắc đẹp lẫn học thức. Vậy nên Quỳnh tin rằng định kiến “bình hoa di động” sẽ biến mất trong tương lai gần”- Phạm Thị Phương Quỳnh bộc bạch.
Cô gái có làn da đẹp nhất HHVN 2020: Không phải người đẹp nào cũng là 'bình hoa di động' ảnh 1

Phương Quỳnh đang mong chờ một cái Tết thế nào?

Sau một năm đầy biến động thì Quỳnh cũng như mọi người đều mong một năm mới đến sẽ mang đến thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và bình an. Tết là khoảng thời gian Quỳnh luôn dành trọn vẹn cho gia đình, năm nay hy vọng sẽ là một cái Tết đầm ấm bên người thân như mọi lần.

Cảm giác của bạn khi được nhiều người biết tới hơn thế nào và Quỳnh nghĩ điều đó có ảnh hưởng tới việc bạn vui vẻ cùng bạn bè những ngày Tết nguyên đán?

Được nhiều người biết đến hơn thật sự cũng có khá nhiều điều vui và thú vị, nên Quỳnh nghĩ nó cũng không ảnh hưởng mấy đến việc đón Tết của mình. Chỉ có điều Quỳnh sẽ phải chú ý và cẩn trọng hơn trong từng hành động cũng như phát ngôn của mình.

Cô gái có làn da đẹp nhất HHVN 2020: Không phải người đẹp nào cũng là 'bình hoa di động' ảnh 2

Một kỉ niệm đáng nhớ trong ngày Tết?

Như đã nói ở trên, Tết là khoảng thời gian Quỳnh dành trọn cho gia đình nên hầu như những kỷ niệm đều là cùng với gia đình. Không biết mọi người thế nào nhưng Quỳnh thì cực thích không khí những ngày cận Tết, mọi người cùng nhau dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa, mua sắm... trong tâm thế vừa vui vẻ, vừa nôn nao. Những việc làm đó tuy giống nhau nhưng lại mang cảm xúc khác nhau qua từng năm, nên mọi dịp đều là những kỷ niệm đáng nhớ đối với Quỳnh.

Theo những status mà Phương Quỳnh chia sẻ có thể thấy ngày nhỏ bạn là cô bé khá tinh nghịch và nhiều chiêu trò. Trận đòn nào là nhớ đời nhất?

Từ bé, mẹ Quỳnh là người khá nghiêm khắc nhưng rất ít khi đánh đòn, mà thường là phạt đứng rồi để cho Quỳnh tự kiểm điểm bản thân thôi. Nhưng cũng có đôi lần nghịch quá cũng bị mẹ đánh đòn, đáng nhắc nhất chắc là lần mình đi qua nhà xóm chơi nhưng không xin mẹ, rồi lại mải chơi mẹ gọi mãi chẳng à ơi gì. Tới khi bị kéo về thì đã khóc bù lu bù loa, đáng nhớ nhất không phải vì bị đánh đau, mà là mình khóc quá rồi ăn vạ làm mẹ buồn cười không đánh được nữa! (Cười)

Mẹ có ủng hộ quyết định thi Hoa hậu của bạn?

Ban đầu, mẹ khá phân vân khi Quỳnh bày tỏ ý định sẽ tham gia cuộc thi. Tuy nhiên, khi Quỳnh tìm hiểu rất kĩ về thể lệ cũng như truyền thống của cuộc thi và trao đổi nghiêm túc với mẹ thì mẹ hoàn toàn ủng hộ. Trong suốt hành trình của Quỳnh ở Hoa hậu Việt Nam 2020, mẹ luôn động viên và sẵn sàng hỗ trợ Quỳnh khi cần.

Trong đêm Chung kết, mẹ đã nói gì với bạn?

Trước khi đêm Chung kết diễn ra, mẹ đã lên gặp Quỳnh, mẹ không đặt áp lực mình phải giành được vị trí hay danh hiệu nào mà chỉ nhắn nhủ hãy bình tĩnh thể hiện bản thân và làm gì mình cảm thấy thoải mái nhất. Quả thực, Quỳnh cảm thấy tự tin và được giải toả rất nhiều khi nghe những lời khích lệ và động viên của mẹ. Chính vì vậy, sau khi cuộc thi kết thúc, Quỳnh có thể thở phào và oà vào lòng mẹ nũng nịu dù mình chỉ lọt Top 5 chung cuộc và đạt danh hiệu Người đẹp có làn da đẹp nhất.

Cô gái có làn da đẹp nhất HHVN 2020: Không phải người đẹp nào cũng là 'bình hoa di động' ảnh 3

Vì sao Quỳnh lựa chọn học Tài chính Marketing? Bạn dự định làm gì sau khi ra trường?

Mình thích kinh doanh và ước mơ trở thành một doanh nhân nên đã quyết định học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Trước mắt, mình vẫn tiếp tục học, trau dồi thêm nhiều kỹ năng bên cạnh các kiến thức chuyên môn để sau khi tốt nghiệp có thể bắt đầu startup và thực hiện ước mơ của mình.

Ước mơ đó có thay đổi khi hiện nay Quỳnh là gương mặt khá đắt show trong showbiz?

Thật ra, sau cuộc thi thì cũng có nhiều yếu tố tác động đến những dự định của Quỳnh trước đây, nhưng cho đến hiện tại mọi thứ vẫn đang được giữ cân bằng và Quỳnh tin là mình sẽ kiểm soát được nó.

Cô gái có làn da đẹp nhất HHVN 2020: Không phải người đẹp nào cũng là 'bình hoa di động' ảnh 4

 Một người bạn trai như thế nào được cho là phù hợp với Quỳnh?

Quỳnh hay bị thu hút bởi những người đàn ông thông minh, vui tính nhưng Quỳnh không thích xây dựng một hình mẫu bạn trai nào đó cụ thể vì tình cảm là thứ khó nói mà! Quan trọng là mình cảm thấy có phù hợp với nhau hay không thôi. Đôi khi người đó không tốt nhưng mình vẫn có thể bao dung, bỏ qua, ngược lại có khi người đó rất tốt, rất hoàn hảo nhưng mình lại không thích. Cốt lõi vẫn là hiểu nhau và ở bên cạnh nhau cảm thấy hoà hợp vui vẻ trước đã!

Cô gái có làn da đẹp nhất HHVN 2020: Không phải người đẹp nào cũng là 'bình hoa di động' ảnh 5

Vậy bạn nghĩ sao khi vẫn có người định kiến người đẹp là “bình hoa di động”?

Đã gọi là định kiến thì rất khó được xoá bỏ ngay, nhưng ở thời điểm hiện tại thì Quỳnh nghĩ nó đã không còn nhiều khi xung quanh chúng ta có rất nhiều những người phụ nữ vừa đẹp vừa giỏi ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Và trong thời đại này, tất cả mọi người bao gồm người phụ nữ luôn hướng đến xây dựng một “giá trị” cho bản thân để định vị bản thân trong cuộc sống về sắc đẹp lẫn học thức. Vậy nên, Quỳnh tin rằng định kiến đó sẽ biến mất trong tương lai gần.

Thế nhưng cũng có những người đẹp khi kinh doanh sẽ bị cho là có người chống lưng hoặc dựa hơi đại gia?

Có thể điều đó đúng với một vài người nhưng không có nghĩa nó đúng với tất cả những người đẹp kinh doanh. Xung quanh Quỳnh có rất nhiều người phụ nữ tự gây dựng sự nghiệp, đi lên từ bàn tay trắng. Hay nói đến bản thân Quỳnh đi, bén duyên kinh doanh từ khi còn rất nhỏ chỉ 13,14 tuổi đến giờ, tuy chưa gây dựng được một sự nghiệp vĩ đại nhưng cũng tự lập, tự lo cho bản thân mình vô cùng tốt đấy thôi!

Cô gái có làn da đẹp nhất HHVN 2020: Không phải người đẹp nào cũng là 'bình hoa di động' ảnh 6

 Quỳnh có thần tượng ai không? Vì sao?

Quỳnh là một fan hâm mộ chân chính của ca sĩ Đông Nhi, chẳng vì lý do gì đặc biệt mà chỉ đơn giản là thích thôi. Quỳnh học được rất nhiều từ chị, một cô gái sống có lý tưởng, có kế hoạch- mục tiêu, không ngại thay đổi, hoàn thiện bản thân, luôn hướng về phía trước và nghiêm túc, chỉn chu với công việc.

Cô gái có làn da đẹp nhất HHVN 2020: Không phải người đẹp nào cũng là 'bình hoa di động' ảnh 7

 Có tình trạng fan bênh vực thần tượng một cách mù quáng thì sao?

Người ta có câu nói “Thương ai thương cả đường đi, ghét ai ghét cả tông ti họ hàng”, khi bạn thích và hâm mộ ai đó thường rất khó để chấp nhận những lỗi sai hay khuyết điểm, cũng không thích ai chê người đó và đây là một tâm lí chung khó tránh khỏi. Tuy nhiên, Quỳnh thấy fan hâm mộ thần tượng ở thời nay đã rất khác, họ có “văn hoá thần tượng” chung, văn minh hơn, thông minh hơn, và cũng lý trí hơn rất nhiều.

Quỳnh có anti-fan không? Nếu một ngày bạn bị lập group anti như một số người nổi tiếng hiện nay, bạn cảm thấy thế nào?

Chẳng ai trên cuộc đời này hoàn hảo đến độ được tất cả mọi người yêu thích và Quỳnh nghĩ mình cũng thế, sẽ có người yêu, kẻ ghét. Nếu một ngày bị lập group anti thì việc đầu tiên Quỳnh làm chính là tham gia vào group đấy, xem xem họ nói gì về mình. Mọi lời góp ý dù là khen hay chê đều là từ những người đã dành cho mình một sự quan tâm nhất định. Nếu chê đúng thì mình sẽ sửa và khắc phục, còn nếu chê sai thì cứ vờ như không phải nói mình!

Dự định trong năm 2021 của Quỳnh là gì?

Quỳnh sẽ “lăn xả” hết mình trong năm nay, học hỏi thêm nhiều kỹ năng khác và cố gắng trải nghiệm thật nhiều!

Cô gái có làn da đẹp nhất HHVN 2020: Không phải người đẹp nào cũng là 'bình hoa di động' ảnh 8
 Cảm ơn bạn đã chia sẻ với chúng tôi!