‘Cô Đẩu’ Đỗ Duy Nam tiết lộ thú vị về Táo quân 2021

TPO - Lần đầu tiên Đỗ Duy Nam tham gia Táo quân là năm 2011. Thời điểm đó, anh đóng vai khiêng kiệu, chạy một vòng sân khấu trong phần báo cáo của Táo Kinh tế. Đỗ Duy Nam chính thức được thoại, được diễn khi vào vai “cô Đẩu thử việc" trong Táo quân 2017. Năm nay, anh sẽ vào vai Táo Tinh tú Doanh nhân.

Lần thứ 5 nhận được lời mời đóng Táo quân, anh có còn hồi hộp như lần đầu?

Đây là lần thứ 5 tôi được mời tham gia chương trình Táo quân và vẫn vậy thôi, cảm giác lúc nào cũng như lần đầu, hồi hộp và thích thú. Bởi mỗi năm kịch bản lại khác nhau, mỗi năm đều có những sự kiện mới, những điều tốt đẹp hay những cái xấu vẫn tồn tại, và Táo quân vẫn phải truyền tải đến khán giả qua tiếng cười và góc nhìn rất riêng. Vẫn đùa với mấy anh em trẻ là khi tham gia Táo quân thì bồi hồi như lần đầu đi thi đại học.

‘Cô Đẩu’ Đỗ Duy Nam tiết lộ thú vị về Táo quân 2021 ảnh 1 Đỗ Duy Nam và Trung Ruồi trong vai bộ đôi Thiên Lôi. 

Duy Nam có còn phải thắp hương để VFC mời đóng Táo quân nữa không?

Thời gian nhiều năm ở bên các cô chú, anh chị nghệ sĩ lớn và làm việc với e-kip Táo Quân Gặp Nhau Cuối Năm rồi, nhưng cứ mỗi khi cuối năm mình vẫn luôn nguyện cầu được tham gia. Năm nay thì không thắp hương nữa mà chỉ nhắm mắt ước ao thôi (Cười). Một chương trình được chờ đợi nhất năm, lại phát đêm 30 khi nhà nhà người người đều đón xem để đón chào năm mới thì đó quả là một niềm hạnh phúc lớn khi được là một thành viên của gia đình Táo.

Là diễn viên trẻ nhưng nhắc đến Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam, khán giả không hề thấy lạ lẫm nữa. Thậm chí còn khá quen thuộc và các anh để lại ấn tượng nhất định với người xem. Anh nghĩ, là may mắn hay là sự nỗ lực không ngừng để được ghi nhận và xuất hiện trong Táo quân?

Chúng tôi những nghệ sĩ trẻ luôn phải cố gắng rất nhiều cả về nghề và đạo đức sống nữa bởi ngoài việc làm được nghề còn phải là một nghệ sĩ biết sống tốt, có ích cho xã hội. Vì một chương trình lớn mà mỗi cá nhân tham gia đều đại diện cho một tầng lớp xã hội, đại diện cho các ban, ngành thì không thể mời những nghệ sĩ nhiều tai tiếng được. Nên chúng tôi làm việc gì cũng rất cẩn thận và tránh dính vào những điều tiếng không đáng có để khi xuất hiện trước khán giả không bị gợn chút nào, tự tin thể hiện.

‘Cô Đẩu’ Đỗ Duy Nam tiết lộ thú vị về Táo quân 2021 ảnh 2 Đỗ Duy Nam gây ấn tượng với vai "Cô Đẩu thử việc".

Từ vai diễn đầu tiên là người khiêng kiệu cho đến những vai đã có lời thoại, mùa Táo quân nào khiến anh cảm thấy ấn tượng nhất?

Tôi tham gia Táo quân từ hồi còn là sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh. Khi ấy, chỉ là một vai quần chúng khiêng kiệu cho Táo Kinh Tế. Vậy mà, tôi đã vô cùng hạnh phúc rồi. Dần dần nhận vai có thoại, rồi vai dài hơn, thực sự nó như một giấc mơ của tôi! Năm nào cũng đều cho tôi cảm giác hưng phấn, mỗi vai dài ngắn đều là sự cố gắng và được cô chú, anh chị trong dàn Táo góp ý tôi luyện thêm nghề thì còn gì bằng.

Nhưng đáng nhớ nhất có lẽ là năm nay, bởi tôi làm Táo Tinh tú Doanh nhân. Tôi đại diện cho Doanh nhân dưới hạ giới lên chầu trời mà năm nay là năm doanh nhân gặp nhiều hậu quả do dịch bệnh nên có lẽ sẽ để lại cho khán giả nhiều ấn tượng.

3 đêm ghi hình Táo quân, diễn biến cảm xúc của anh thế nào?

Sau những ngày tập Táo và ghi hình Táo thì có lẽ phải sau 1 tuần tôi mới lấy lại được nhịp sinh học. Như tôi từng chia sẻ, tập Táo thường từ đêm đến 2-3h sáng nên ghi hình xong, đêm tôi toàn mất ngủ vì quen múi giờ tập mà. Nhưng rồi dần lại quen và trở lại cuộc sống bình thường, vợ tôi cũng luôn ở bên lo cho sức khoẻ và nấu ăn cho tôi trong suốt thời gian tôi tập luyện.

‘Cô Đẩu’ Đỗ Duy Nam tiết lộ thú vị về Táo quân 2021 ảnh 3 Đỗ Duy Nam trong hậu trường Táo quân 2021. 

Nhìn lại một năm qua, cảm xúc của anh thế nào và dự định cho năm 2021 ra sao?

Năm nay là một năm dịch bệnh nhưng cá nhân tôi cũng làm được rất nhiều việc cho gia đình. Theo đó, đợt dịch bệnh đầu năm phải cách ly toàn xã hội tôi lại có thời gian để sống chậm lại và định hướng cho cả một năm tốt hơn. Nên khi dịch qua đi, tôi lại hăng say làm việc theo đúng định hướng mình xác địch lúc còn cách ly. Năm nay, vợ chồng tôi có bầu em bé thứ hai là điều tôi hạnh phúc nhất. Nhưng kế hoạch gia đình hoàn thiện và quan trọng là bố mẹ, vợ con không ốm đau là hạnh phúc rồi.

Năm nay tôi vào vai Tinh tú Doanh nhân cũng khá thú vị, mong khán giả sẽ yêu mến và ủng hộ cho tôi cũng như công sức của các Táo. Nhân đây, cũng xin gửi lời cảm ơn tới tất cả khán giả đã luôn dành tình cảm cho tôi! Chúc mọi người năm mới thật hạnh phúc và nhiều sức khoẻ.! Chúng ta cùng nhau vượt qua dịch bệnh để năm 2021 sẽ khởi sắc hơn. Và 2021, tôi sẽ có nhiều vai diễn và kế hoạch mới dành tặng cho mọi người!

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.