Cô bé 7 tuổi - Võ sỹ Karatedo đai đen trẻ nhất

Cô bé 7 tuổi - Võ sỹ Karatedo đai đen trẻ nhất
TP - Hôm 15/10 vừa qua, tại một cuộc biểu diễn ở Hàng Châu, Trung Quốc, cô bé 7 tuổi Isabella Hanson người California (Mỹ) cao 1,2 m nặng 25 kg đã tung chân đá vỡ 7 tấm ván gỗ, mỗi tấm dày 0,9 cm.
Cô bé 7 tuổi - Võ sỹ Karatedo đai đen trẻ nhất ảnh 1
Isabella trên sàn tập

Isabella Hanson đã trở thành võ sỹ Karatedo đai đen trẻ nhất nước Mỹ.

Vì sao Isabella lại say mê môn thể thao mạnh mẽ này đến thế?

Mọi chuyện bắt đầu từ 23 năm trước, ông Hanson cha của cô bé vào học Karatedo tại một võ đường, nhưng ông chỉ kiên trì tập luyện được 1 năm rồi bỏ.

Năm 2002, ông dẫn cô con gái 14 tháng tuổi quay lại võ đường và từ hôm đó mỗi tuần cô bé Isabella này tập võ trong 6 ngày liên tục cho tới nay. Ngay hôm đầu tiên, cô bé đã nói với sư phụ: “Con sẽ quyết giành được đai đen như thầy!”.

Những người tập luyện Karatedo đều biết, việc sát hạch nâng bậc đai của môn võ này rất nghiêm ngặt. Một người muốn nhận được đai đen phải lần lượt trải qua các cuộc thi để qua các bậc đai trắng, vàng, xanh lá cây, xanh dương, nâu nhạt, nâu đậm, đỏ và cao nhất là đai đen (huyền đai).

Năm 2007, cô bé 9 tuổi Trần Tĩnh Oanh người Mỹ gốc Hoa đã trở thành võ sỹ đai đen trẻ nhất, nhưng nay kỷ lục này đã thuộc về Isabella. Hai cô bé này đều có chung sở thích: rất hâm mộ Lý Tiểu Long và đều mê đóng phim võ hiệp.

Lan Hương
Theo Đông Phương

MỚI - NÓNG
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.

Có thể bạn quan tâm

Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.