Cô bé 7 tuổi - Võ sỹ Karatedo đai đen trẻ nhất

Cô bé 7 tuổi - Võ sỹ Karatedo đai đen trẻ nhất
TP - Hôm 15/10 vừa qua, tại một cuộc biểu diễn ở Hàng Châu, Trung Quốc, cô bé 7 tuổi Isabella Hanson người California (Mỹ) cao 1,2 m nặng 25 kg đã tung chân đá vỡ 7 tấm ván gỗ, mỗi tấm dày 0,9 cm.
Cô bé 7 tuổi - Võ sỹ Karatedo đai đen trẻ nhất ảnh 1
Isabella trên sàn tập

Isabella Hanson đã trở thành võ sỹ Karatedo đai đen trẻ nhất nước Mỹ.

Vì sao Isabella lại say mê môn thể thao mạnh mẽ này đến thế?

Mọi chuyện bắt đầu từ 23 năm trước, ông Hanson cha của cô bé vào học Karatedo tại một võ đường, nhưng ông chỉ kiên trì tập luyện được 1 năm rồi bỏ.

Năm 2002, ông dẫn cô con gái 14 tháng tuổi quay lại võ đường và từ hôm đó mỗi tuần cô bé Isabella này tập võ trong 6 ngày liên tục cho tới nay. Ngay hôm đầu tiên, cô bé đã nói với sư phụ: “Con sẽ quyết giành được đai đen như thầy!”.

Những người tập luyện Karatedo đều biết, việc sát hạch nâng bậc đai của môn võ này rất nghiêm ngặt. Một người muốn nhận được đai đen phải lần lượt trải qua các cuộc thi để qua các bậc đai trắng, vàng, xanh lá cây, xanh dương, nâu nhạt, nâu đậm, đỏ và cao nhất là đai đen (huyền đai).

Năm 2007, cô bé 9 tuổi Trần Tĩnh Oanh người Mỹ gốc Hoa đã trở thành võ sỹ đai đen trẻ nhất, nhưng nay kỷ lục này đã thuộc về Isabella. Hai cô bé này đều có chung sở thích: rất hâm mộ Lý Tiểu Long và đều mê đóng phim võ hiệp.

Lan Hương
Theo Đông Phương

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.