Cienco 4 bắt đầu thi công gói thầu gần 500 tỷ đồng tại sân bay Phú Bài

Mô hình sân bay quốc tế Phù Bài
Mô hình sân bay quốc tế Phù Bài
Sáng 2/12, Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các cơ quan ban ngành có liên quan, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tổ chức Lễ khởi công Dự án: “Mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài”. Dự án có tổng mức đầu tư 494 tỷ đồng, do Liên danh CIENCO4 – THI SƠN thi công.

Dự án: “Mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài” đã được Cục Hàng không, Cục quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông - Bộ GTVT thẩm định, ACV đã phê duyệt dự án đầu tư theo đúng quy hoạch.

Đây là công trình giao thông, cấp đặc biệt với các hạng mục: Xây dựng thêm 6 vị trí đỗ máy bay code C, 1 vị trí đỗ máy bay code E, nâng tổng số vị trí đỗ máy bay lên tổng 13 vị trí tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài. Dự án có tổng mức đầu tư 494 tỷ đồng do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công dự án là Liên danh Cienco4 – Thi Sơn.

Cienco 4 bắt đầu thi công gói thầu gần 500 tỷ đồng tại sân bay Phú Bài ảnh 1

Nghi thức khởi công dự án

Thừa Thiên Huế là trung tâm quan trọng về nhiều mặt của miền Trung như văn hoá, du lịch, chính trị, kinh tế, giáo dục, y tế, khoa học kỹ thuật và đào tạo. Đối với tỉnh Thừa Thiên - Huế, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, có tác động trực tiếp đến sự phát triển của ngành Du lịch, cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đối với ngành Hàng không thì Cảng hàng không quốc tế Phú Bài cũng là một trong bốn Đường bay vàng của ngành hàng không có tốc độ tăng trưởng tốt và khá bền vững.

Về phía nhà thầu thi công, ông Nguyễn Tuấn Huỳnh - Tổng giám đốc Tập đoàn Cienco4 cho biết, liên danh nhà thầu với bề dày kinh nghiệm thi công các công trình hạ tầng giao thông lớn, trong đó Tập đoàn Cienco4 có kinh nghiệm thi công nhiều dự án sân bay trong cả nước. Đặc biệt, thời gian vừa qua Cienco4 được Bộ GTVT tin tưởng, giao nhiệm vụ thực hiện dự án: “Cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất” theo lệnh khẩn cấp của Thủ tướng Chính phủ.

Cienco 4 bắt đầu thi công gói thầu gần 500 tỷ đồng tại sân bay Phú Bài ảnh 2

Ông Nguyễn Tuấn Huỳnh - Tổng Giám đốc Tập đoàn Cienco4 phát biểu tại buổi lễ khởi công

“Chúng tôi cam kết sẽ quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, huy động các thiết bị thi công tiên tiến, hiện đại, bố trí đủ nhân lực về số lượng và chất lượng, đề ra biện pháp thi công hợp lý, tổ chức thi công khoa học, khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn và thẩm mỹ”, ông Huỳnh nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG