Chuyên gia Nga 'mổ xẻ' hệ thống dẫn đường của tên lửa Storm Shadow

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chuyên gia Nga tiết lộ, các bộ phận của hệ thống điều khiển và dẫn đường tên lửa Storm Shadow đang được bóc tách để nghiên cứu.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời một chuyên gia quân sự Nga (đề nghị giấu tên) cho biết: "Việc nghiên cứu các tên lửa tầm xa Storm Shadow vẫn đang được chúng tôi tiến hành. Hiện tại, các thiết bị điều khiển và dẫn đường đã được tháo dỡ, bao gồm động cơ, bánh lái và các hệ thống kiểm soát đường bay".

Theo chuyên gia này, việc nghiên cứu chi tiết về sơ đồ ngòi nổ và thiết kế đầu đạn của tên lửa Storm Shadow cũng được các kỹ sư Nga tiến hành song song.

Trước đó, Trung tướng Andrey Semenov, người đứng đầu Lực lượng Phòng không và Tên lửa Nga tiết lộ, tên lửa hành trình Storm Shadow/SCALP có thể tiếp cận mục tiêu một cách bí mật bằng cách sử dụng hệ thống hiệu chỉnh dẫn đường thông qua vệ tinh Mỹ.

Storm Shadow/SCALP là tên lửa hành trình tầm xa phóng từ trên không do Pháp và Anh phát triển. Tên lửa được thiết kế để nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng có giá trị cao, bao gồm căn cứ không quân, hệ thống radar, trung tâm liên lạc và các tài sản chiến lược khác.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, tên lửa có chiều dài khoảng 5,1 mét, sải cánh khoảng 3 mét với tổng trọng lượng khoảng 1.300 kg, mang đầu nổ đa chức năng 450 kg. Storm Shadow được trang bị động cơ phản lực, cung cấp tốc độ tối đa lên tới 1.000 km/h. Tùy vào từng biến thể, tên lửa có tầm bắn từ 250-560 km.

Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.