Chuyện chuẩn bị cho đêm trao giải Oscar

Chuyện chuẩn bị cho đêm trao giải Oscar
Ngày trao giải Oscar đã khiến cho an ninh tại Hollywood được tăng cường cẩn mật vì số đông các ngôi sao màn bạc hiện đang chuẩn bị để tham dự buổi lễ có thể gọi là quan trọng bậc nhất trong ngành phim ảnh.

Trước giờ khai mạc lễ trao giải Oscar, 2 nhân vật gạo cội trong làng điện ảnh Mỹ - Đạo diễn Martin Scorsese và diễn viên kiêm đạo diễn Clint Eastwood - đang nuôi hy vọng chiếm lĩnh các giải thưởng giá trị nhất

Năm nay, người ta đang trông đợi các giải thưởng danh giá nhất sẽ về tay đạo diễn Martin Scorsese hoặc Clint Eastwood.

Phim The Aviator của Martin Scorses đã được nêu tên để tranh giải Oscar trong 9 đề mục, trong khi phim Million dollar baby của Clint Eastwood thì lại được dân cá cược ở Hollywood này đặt tiền vào nhiều nhất.

Nếu như Clint Eastwood được giải đạo diễn xuất sắc nhất thì ông sẽ là người nhiều tuổi nhất trong các đạo diễn được vinh danh ở đây vì năm nay ông đã 74 tuổi.

Đạo diễn người Anh Mike Leigh cũng nằm trong danh sách các ứng cử viên cho giải đạo diễn xuất sắc nhất với bộ phim Vera Drake của ông. Thế nhưng ông cho biết đã không chuẩn bị diễn văn nhận giải vì nghĩ mình không có cơ hội.

Các diễn viên Anh Imelda Staunton và Kate Winslet đang tranh giải diễn viên nữ xuất sắc nhất, còn Sophie Okonedo và Clive Owen thì nằm trong các ứng viên giải diễn viên phụ hay nhất cho nữ và nam.

Người dẫn chương trình của lễ trao giải lần này là diễn viên hài Chris Rock, một điều bảo đảm không khí buổi lễ sẽ tưng bừng và đầy kịch tính.

Các nhà tổ chức hy vọng sự hoạt náo của Chris Rock sẽ thu hút sự theo dõi của giới trẻ thế nhưng các lãnh đạo của hệ thống truyền thông sẽ tường thuật trực tiếp lễ trao giải thì tỏ ra hơi lo lắng.

Họ đã yêu cầu danh hài Robin Williams phải bỏ đi một bài hát mà ông định trình bày với lý do một số nhân vật hoạt hình nhắc tới trong đó không được lành mạnh cho lắm.

Los Angeles, nơi có kinh đô điện ảnh Hollywood, đã bị bão trong tuần qua và người ta đang hy vọng trời sẽ không mưa to quá lúc buổi lễ được tiến hành.

Các nhà tổ chức cũng chăm chú theo dõi sức khỏe của Đức Giáo hoàng, bởi vì nếu tình trạng của Ngài xấu đi thì kế hoạch tổ chức lễ trao giải có thể sẽ phải thay đổi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm