Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản”

Tại lễ tiếp nhận, các đơn vị đồng hành cùng chương trình đã trao cho Ban tổ chức chương trình tiền mặt cùng các phần quà thiết thực với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng
Tại lễ tiếp nhận, các đơn vị đồng hành cùng chương trình đã trao cho Ban tổ chức chương trình tiền mặt cùng các phần quà thiết thực với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng
TPO - Chiều 6/1, tại Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), diễn ra lễ tiếp nhận kinh phí hỗ trợ chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” 2017, do Cục Chính trị BĐBP tổ chức tại Đồn biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập trên địa bàn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Đại tá Phùng Quốc Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cho biết: Thực hiện chủ trương, chính sách về việc chăm lo Tết Nguyên đán 2017 cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách và các hộ dân nghèo, Bộ Tư lệnh BĐBP chỉ đạo các đơn vị trong toàn lực lượng thực hiện chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên cương, hải đảo”. 

Với mục tiêu không để hộ nghèo nào trên địa bàn biên phòng phụ trách bị đói trong 3 ngày tết, mỗi đơn vị cơ sở trong BĐBP sẽ thực hiện chăm lo tết cho khoảng 20 hộ gia đình trên địa bàn, toàn lực lượng BĐBP chăm lo tết cho khoảng 10 nghìn hộ gia đình (mỗi hộ được tặng gạo, thịt, nhu yếu phẩm ăn tết trị giá 500 nghìn đồng), với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng.

Nằm trong chương trình lớn này, chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại Đồn biên phòng Lóng Sập sẽ diễn ra vào ngày 14/1 (tức ngày 17 tháng Chạp năm Bính Thân). Theo đó, 300 hộ nghèo trên địa bàn sẽ được tặng quà ăn tết. Ban tổ chức cũng tặng trên 1.000 suất quà cho học sinh nghèo biên giới, 50 suất học bổng cho học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và nhiều phần quà giá trị khác, với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Chương trình cũng bao gồm nhiều hoạt động lễ hội, giao lưu văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc và của đồng bào địa phương…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.
Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.